Top 5 Thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ

Thuốc tránh thai Happynor

Happynor là một trong những thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ với cơ chế biến đổi nội mạc tử cung và ngăn chặn sự làm tổ của bào thai trong tử cung.

Quy cách đóng gói: Viên nén 2
Liều lượng và cách dùng:

 • Sử dụng 2 viên một đợt, viên đầu tiên trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp, tốt nhất là trong vòng 48 giờ. Viên thứ hai uống sau viên đầu 12 giờ và không chậm hơn 16 giờ.
 • Nếu bạn bị nôn trong vòng 2 giờ sau khi uống viên đầu tiên hoặc viên thứ hai thì phải uống bù ngay viên khác.
 • Thuốc có thể được dùng tại bất kỳ thời điểm nào trong kỳ kinh nguyệt trừ lúc hành kinh 

Thuốc tránh thai Rigevidon

Rigevidon là một loại thuốc tránh thai hàng ngày với cơ chế là ức chế quá trình rụng trứng của cơ thể, từ đó giúp ngăn cản quá trình thụ thai của phụ nữ. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai Rigevidon còn có tác dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt và làm hạn chế đau bụng kinh.

Quy cách đóng gói: Viên nén 21 (màu trắng) + 7 Fe

Liều lượng, cách dùng:

 • Việc dùng thuốc Rigevidon nên bắt đầu vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh với những viên màu trắng và dùng liên tục trong 21 ngày, mỗi ngày 1 viên vào cung giờ nhất định. Sau đó uống 7 viên bao phim có màu ở 7 ngày kế tiếp. Chế độ dùng thuốc này phải được nối tiếp (21 viên màu trắng, rồi tiếp theo là 7 viên bao phim có màu) cho đến khi vẫn còn nhu cầu tránh thai.
 • Sự ức chế rụng trứng sẽ không bảo đảm, nếu khoảng thời gian uống giữa 2 viên quá 36 giờ. Không cần phải ngừng dùng thuốc khi có hiện tượng huyết ra lấm tấm. Nếu xuất huyết nặng hơn, thì bạn nên ngừng thuốc và khám phụ khoa. Nếu kết quả kiểm tra không sâu, bạn có thể bắt đầu chu kỳ 21 + 7 mới vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh. Sự ra kinh bất thường, xuất huyết lấm tấm sẽ giảm và hết hoàn toàn một cách tự nhiên khi tiếp tục dùng thuốc.

Thuốc tránh thai Newlevo

Newlevo là một trong những loại thuốc tránh thai hàng ngày an toàn và hiệu quả nhất dành cho mọi đối tượng phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mới sinh và đang cho con bú.

Quy cách đóng gói: Viên nén 28
Liều lượng, cách dùng:

 • Uống từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày 1 viên vào khung giờ nhất định và không ngắt quãng trong suốt thời gian muốn tránh thai. Bạn nên có biện pháp ngừa thai phụ áp dụng cho đến khi uống hết 14 viên đầu tiên.
  Nếu bạn quên uống 1 viên và nhớ ra trong vòng 3 giờ thì cần uống ngay và duy trì uống như thường lệ. Nếu bạn quên uống 1 viên và nhớ ra sau 3 giờ thì cần uống ngay và sử dụng biện pháp tránh thai phụ trong 14 ngày tiếp theo.
 • Nếu có hiện tượng ói mửa hoặc tiêu chảy tức là tác dụng tránh thai bị ảnh hưởng, bởi vậy bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai phụ cho đến hết 14 ngày sau khi ngừng ói mửa hoặc tiêu chảy.

Thuốc tránh thai Mifepristone

Mifepristone là một trong những loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ. Đây là biện pháp tránh thai khẩn cấp sau khi giao hợp và dùng càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Quy cách đóng gói: Viên nén 1
Liều lượng và cách dùng:

 • Sử dụng trong vòng 120 giờ sau khi giao hợp, tuy nhiên, bạn nên dùng càng sớm càng tốt.
 • Thuốc tránh thai Mifepristone không được dùng để thay thế biện pháp tránh thai thường xuyên và trường hợp giao hợp mà không sử dụng biện pháp tránh thai phụ.
 • Đối với phụ nữ đang có thai khi uống vào không gây sảy thai nhưng có khả năng xuất huyết và với phụ nữ cho con bú thì Mifepristone sẽ đi qua sữa mẹ và ảnh hưởng đến trẻ chưa được xác định.

Thuốc tránh thai Marvelon

Marvelon là một trong những loại thuốc tránh thai hàng ngày an toàn và hiệu quả nhất cho phụ nữ. Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân viêm tĩnh mạch, bệnh nhân có tiền sử hoặc đang bị bệnh về tim mạch hay nghi ngờ hoặc đang có các bướu lệ thuộc estrogen, phụ nữ có thai,…

Quy cách đóng gói: Viên nén 21
Liều lượng, cách dùng:

 • Sử dụng từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày 1 viên và sử dụng liên tục trong 21 ngày. Nếu kinh nguyệt đã xảy ra trong vòng 5 ngày thì bạn uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và tiếp tục cho đến khi hết 21 viên kèm theo việc dùng các biện pháp tránh thai khác như: sử dụng bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong 7 ngày đầu uống. Phụ nữ sau khi sinh nhưng không cho con bú thì nên uống ngay sau khi sinh hoặc chờ đến khi có kinh trở lại. Với trường hợp sảy hoặc nạo thai thì nên uống ngay khi bị sảy hoặc nạo thai.
 • Sau khi uống hết vỉ đầu tiên, bạn nghỉ 7 ngày sau đó bắt đầu uống vỉ tiếp theo dù kinh nguyệt xuất hiện. Nếu bạn quên uống và nhớ ra trong vòng 12 giờ thì thuốc vẫn còn hiệu quả thì uống ngay và duy trì như thường lệ. Nếu bạn quên uống và nhớ ra sau 12 giờ thì uống bù tương tự nhưng kèm theo các biện pháp như: sử dụng bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong vòng 7 ngày.

Trả lời