Top 11 Top tiện ích chrome hữu ích nhất bạn không thể bỏ qua

Unpaywall

Một trong các vướng mắc chúng ta hay gặp phải khi tìm kiếm các tài liệu phục vụ công việc, học tập là phải “trả phí”, đặc biệt với các tài liệu nước ngoài đây là điều thường thấy. 

Unpaywall sẽ giúp bạn tiết kiệm cả về thời gian (không phải tìm kiếm) và tiền bạc (không phải trả phí) mà vẫn thu được hiệu quả mong muốn.

Unpaywall là công cụ hỗ trợ tìm kiếm các phiên bản truy cập mở, miễn phí và hợp pháp tương ứng (như một bản sao) của tài liệu có trả phí mà bạn đang muốn sử dụng trong kho dữ liệu hơn 10 triệu file toàn văn miễn phí.

Window resizer

Đây là một trong những tiện ích khá hay bởi nó cho phép bạn điều chỉnh kích thước cửa sổ trình duyệt để mô phỏng độ phân giải màn hình website trên các thiết bị khác nhau.

Window resizer đặc biệt hữu ích đối với các Designer web bởi nó giúp kiểm tra bố cục thiết kế trên các độ phân giải trình duyệt web khác nhau. Tuyệt vời hơn, danh sách độ phân giải này hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng cách thêm/ xóa/ sắp xếp lại.

Bạn cũng có thể đặt vị trí của cửa sổ, đặt chiều rộng/ chiều cao cửa sổ và các biểu tượng đặt trước hay sau trong điện thoại, Ipad, Laptop, Desktop, v.v… và thậm chí tùy chọn áp dụng các kích thước mới cho toàn bộ cửa sổ hoặc thiết lập chỉ cho quyền xem.

Tiện ích này cũng cho phép bạn tùy chỉnh, cài đặt các phím tắt theo cách của bạn ở trên một máy tính khác.

Chrome Remote Desktop

Nếu ai đã từng sử dụng Teamviewer thì chắc hẳn không cần giới thiệu thêm nhiều về tiện ích này. 

Tương tự Teamviewer, Chrome Remote Desktop cho phép bạn truy cập các máy tính khác hoặc cho phép người dùng khác truy cập máy tính của bạn từ xa một cách an toàn qua Internet. Khác biệt duy nhất là bạn không phải cài thêm ứng dụng nào nữa sẽ nặng ổ máy hơn mà đơn giản là “add” tiện ích này trên Chrome của mình.

Ngoài cho phép người dùng truy cập từ xa qua trình duyệt Chrome bạn có thể sử dụng qua Chromebook. Tất cả các kết nối này đảm bảo được bảo mật.

Bạn có thể sử dụng Chrome Remote Desktop trên nhiều nền tảng khác nhau: Windows (Đối với máy để bàn yêu cầu từ Windows 7 trở lên), Mac (OS X Yosemite 10.10 trở lên với máy để bàn) và Linux bất cứ lúc nào ở hầu hết mọi thiết bị từ Chrome, Chromebook.

LastPass

Có quá nhiều mật khẩu trên nhiều tài khoản đôi khi cũng là một phiền phức bởi việc nhớ chúng không phải lúc nào cũng đơn giản. Và nếu bạn chưa tìm ra giải pháp nào thì LastPass là câu trả lời tuyệt vời dành cho bạn.

LastPass là một lựa chọn vô cùng đáng giá bởi nó là trình quản lý mật khẩu tốt nhất thế giới, cho phép người dùng truy cập an toàn và nhanh chóng vào các dịch vụ, website từ nhiều thiết bị khác nhau.

Bạn chỉ phải nhớ một mật khẩu duy nhất cho tất cả các tài khoản, bởi nó giúp bạn tạo một mật khẩu siêu bảo mật (mật khẩu chính LastPass của bạn), ngay cả khi đăng nhập tự động. LastPass sẽ lưu tất cả tên người dùng và mật khẩu của bạn, đồng thời tự động chuyển đến các trang web và đồng bộ hóa mật khẩu của bạn ở mọi nơi bạn cần.

Nhà phát triển cho phép bạn sử dụng phiên bản miễn phí với giới hạn chức năng. Nhưng ngay cả khi phải chi trả một khoản phí để sử dụng phiên bản Premium thì bạn cũng không có gì phải lo lắng bởi khoản phí chi ra trong 1 tháng chỉ $1,0 (tương đương 22.595 đồng – Tỷ giá ngày 15/6/2018) lại có thể giải quyết nhiều mối bận tâm đáng giá hơn.

Bên cạnh tiện ích cho Chrome, LastPass còn có gói phần mềm nhỏ thêm nhiều tính năng web khác mà nếu cần bạn có thể trang bị thêm.

LastPass cho phép bạn:

 • Lưu mọi thứ: Tên, mật khẩu, đính kèm file, hình ảnh, âm thanh, ….tất cả những dữ liệu nào bạn cần sẽ được lưu giữ an toàn và dễ tìm kiếm khi cần.
 • Truy cập mọi nơi: Sử dụng Free trên bất kỳ máy tính, Laptop, điện thoại hay máy tính bảng nào; bạn có thể đăng nhập với cùng một tài khoản LastPass ở khắp mọi nơi; Mọi thứ bạn lưu trên bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ đều có sẵn trên tất cả các thiết bị khác mà bạn đăng nhập.

Nhờ những tính năng trên LastPass giúp bạn cải thiện tình hình “an ninh” online của bạn và giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống của mình hơn rất nhiều vì từ bây giờ bạn sẽ không bao giờ quên mật khẩu nữa. Đây cũng là lý do khiến hàng triệu người và doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn LastPass để giữ an toàn cho thông tin của họ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng của LastPass từ www.LastPass.com

Chrono Download Manager (Chrono DM)

Chrono DM là trình quản lý các dữ liệu download đầu tiên và cũng là duy nhật có đầy đủ tính năng dành cho Google Chrome. Việc quản lý dữ liệu download của bạn sẽ được thực hiện bên trong tab trình duyệt mà không cần cài đặt một ứng dụng nào nữa. Chrono được tích hợp chặt chẽ với Chrome bởi các menu, các nút công cụ trên thanh toolbar và các phím tắt.

Không chỉ giúp bạn quản lý dữ liệu download, Chrono DM còn hỗ trợ rất tốt trong việc tải video và tải hình ảnh hàng loạt. Chrono Sniffer phát hiện tất cả các liên kết, hình ảnh, âm thanh và video trên trang web. Nhờ đó bạn có thể lọc URL theo từng loại hoặc theo một thể thức chính quy thông thường.


Các tính năng, đặc điểm nổi bật của Chrono DM:

 • Tự động thay thế trình quản lý dữ liệu mặc định của Chrome.
 • Tổ chức, quản lý dữ liệu tải xuống gọn gàng và hiệu quả thông qua việc sử dụng các bảng.
 • Duyệt và quản lý các dữ liệu tải xuống từ danh sách được thông báo dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Tùy chỉnh bộ lọc cho phép bạn có thể nhóm các lượt tải xuống theo loại, ngày, url, v.v…
 • Bạn cũng có thể can thiệp lập trình để đặt tự động tên cho các mục tải xuống hay vị trí các thư mục mà dữ liệu tải xuống bạn muốn đưa vào. Tuy nhiên các nhóm thư mục này bắt buộc phải là thư mục con của thư mục tải xuống mặc định của Chrome (trừ khi bạn lựa chọn chế độ “save as dialog”).

Nhiều tính năng nổi trội vậy nhưng Chrono cũng có hạn chế khi bạn mở web ở chế độ ẩn danh. Việc duyệt web qua chế độ cửa sổ ẩn danh có thể sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động chính xác của tiện ích này.

Mặc dù còn hạn chế nhưng không thể phủ nhận những trải nghiệm tuyệt vời mà tiện ích này mang lại. Vậy nên ngay lúc này tôi khuyên bạn đừng do dự, chần chừ mà hãy thử nghiệm Chrono ngay bằng việc vào kho Extensions của Chrome, tìm kiếm Chrono Download Manager và “add” nó vào Chrome của bạn nhé.

Pocket

Đây là một tiện ích tuyệt vời dành cho Chrome để lưu bài viết, video và nhiều thứ khác. Bằng việc tự đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị (điện thoại, Ipad hay Laptop và hơn thế nữa), Pocket giúp chúng ta có thể xem dữ liệu của mình bất cứ lúc nào ngay cả khi không có kết nối internet.

Bạn chỉ cần đặt tất cả những gì bạn muốn xem sau vào trong Pocket. Nó giống như việc bạn cất một cuốn sách trong túi đồ của mình và bất cứ lúc nào muốn bạn cũng có thể lấy nó ra đọc mà chẳng cần quan tâm mạng có hay không, yếu hay mạnh.

Pocket còn có thẻ mở rộng khác là Pocket New, tuy nhiên Pocket New chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ còn ở Việt Nam mới chỉ sử dụng được Pocket. Dù vậy với những gì tiện ích này mang lại thì nó cũng đã giải quyết giúp chúng ta khá nhiều vấn đề.

Unseen – Chat Privacy (FB Unseen)

Với những ai thường xuyên sử dụng và truy cập vào Facebook hay Messenger của bạn bè thì Unseen – Chat Privacy là công cụ hữu hiệu không thể thiếu vắng. Bởi FB Unseen giúp bạn ẩn tính năng “đã xem” tin.

Với những người bận rộn công việc hay những người có rất nhiều bạn bè trên Facebook và thường xuyên giao tiếp thì việc trả lời ngay sau khi đọc tin nhắn đôi khi lại là điều bất khả kháng. “Đã xem” mà không “reply” với nhiều người là “bất lịch sự” và trong nhiều trường hợp “không muốn reply” sau khi đọc khiến chúng ta cũng “bối rối”.

Nhờ có FB Unseen, giờ đây bạn sẽ không còn phải bận tâm “tiến thoái lưỡng nan” vì bạn bè của bạn sẽ không biết bạn có đọc tin nhắn của họ hay không. Và bạn hoàn toàn có thể tìm được những lý do hợp lý hơn để chẳng may bạn bè có thắc mắc.

Ngoài tác dụng chặn tính năng “Seen”/”Đã xem”. FB Unseen còn có thể chặn các chế độ như: “Delivery receipts”/ “Đã nhận”, “Last active”/ “truy cập lần cuối…” hay “Typing…”/ “Đang nhập..”

FB Unseen sử dụng tương đối dễ dàng và thân thiện. Bạn có thể tắt và bỏ ẩn các hành động trên Facebook bất cứ lúc nào mình muốn.

Google Dictionary

Đây là một trong những tiện ích hữu dụng nhất của Chrome. Thay vì phải cầm đến cuốn từ điển dày cộp hay nhờ hỗ trợ bằng việc mở một trang web chuyên dịch khác thì từ giờ bạn chỉ cần nhấp đúp vào từ chưa hiểu, ngay lập tức một cửa sổ pops-up sẽ xuất hiện và cho bạn câu trả lời bằng một định nghĩa đầy đủ của bất kỳ từ hay cụm từ nào. Đặc biệt hệ thống còn giúp bạn lưu lại những từ đã tra cứu để tiện sử dụng sau này nếu cần. Việc dịch sang ngôn ngữ nào cũng rất đa dạng tùy theo lựa chọn của chính bạn.

Những ngôn ngữ Google Dictionary được hỗ trợ:

 1. Tiếng Ả Rập
 2. Tiếng Bồ Đào Nha (Brazilian)
 3. Tiếng Trung Quốc (Giản thể)
 4. Tiếng Trung Quốc (Phồn thể)
 5. Tiếng Séc
 6. Tiếng Hà Lan
 7. Tiếng Anh (UK)
 8. Tiếng Anh (Mỹ)
 9. Tiếng Pháp
 10. Tiếng Đức
 11. Tiếng Hindi
 12. Tiếng Ý
 13. Tiếng Nhật
 14. Tiếng Hàn Quốc
 15. Tiếng Nga
 16. Tiếng Slovak
 17. Tiếng Tây Ban Nha
 18. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Taco

Nếu công việc đang làm buộc bạn phải thường xuyên truy cập internet thì Taco là tiện ích không nên bỏ qua. Phải nói rằng đây là công cụ vô cùng thú vị bởi nó sẽ đưa tất cả những tab bạn đang cần xem về một “tab” duy nhất của chrome. 

Trên tab này, Facebook, Gmail, Github, evernote, Driver, v.v.. được đưa về một dạng tùy chọn mà ở đó bạn chỉ việc kéo và thả các ứng dụng muốn sử dụng. Taco cho phép bạn đưa vào tới 40 ứng dụng theo thứ tự ưu tiên tương tác từ chính bạn.

Ngoài việc giúp người dùng có thể truy cập nhanh hơn các trang web đang cần làm việc thì Taco sẽ giúp “che giấu” việc người lạ truy cập lịch sử duyệt web của bạn bởi họ chỉ có thể truy cập trang web của Taco mà thôi.

Screencastify

Với những ai thường xuyên cần ghi lại quá trình thao tác trên màn hình (quay video màn hình) để phục vụ công việc hay sở thích của mình thì Screencastify là lựa chọn khá phù hợp bởi giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tiện ích này có thể nói là công cụ ghi màn hình số 1 trong số các tiện ích cùng thể loại cho Chrome. Việc chỉnh sửa và chia sẻ video của bạn sẽ thật dễ dàng nhanh chóng chỉ trong vài giây.

Với hơn triệu triệu người dùng mỗi tuần, 2.2 triệu giờ được ghi trong năm 2017, đứng đầu danh sách những ứng dụng ghi màn hình Chrome được cài đặt nhiều nhất. Không nghi ngờ gì khi Screencastify được đánh giá là trình ghi màn hình đáng tin cậy nhất của Chrome.

Screencastify cho phép bạn:

 • Ghi, chụp webcam hay nhúng webcam vào màn hình và bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải và FPS theo ý muốn. Screencastify cho phép bạn ghi lại tất cả các hoạt động bên trong một cửa sổ, bao gồm cả âm thanh, con trỏ chuột,… và đặc biệt hữu ích khi bạn muốn lưu lại các đoạn video hướng dẫn cho bạn bè, người thân.
 • Chỉnh sửa: Cho phép bạn chú thích trên màn hình bằng “bút”, cắt, rút gọn, giảm bản ghi.
 • Chia sẻ: Video sẽ tự động được lưu vào Google Drive. Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp lên YouTube hay lưu trữ và quản lý riêng theo ý mình. Đặc biệt bạn có thể xuất bản ghi của mình dưới dạng “*.mp4” hoặc “gif động”.

Vì là bản Free nên Screencastify cũng có sự giới hạn cho phiên bản này: Mỗi video chỉ có thể ghi tối đa 10 phút; hàng tháng bạn chỉ có thể thực hiện nhiều nhất là 50 video. Còn để trải nghiệm không giới hạn và đầy đủ các tính năng ưu việt của Screencastify thì tất nhiên rồi, bạn cần “get buy” (mua) bản Premium.

Để tìm hiểu kỹ hơn về tiện ích này bạn có thể truy cập theo địa chỉ:  https://help.screencastify.com

AdBlock

Đây là một trong những tiện ích phổ biến nhất của Chrome với hơn 40 triệu người dùng và hơn 200 triệu lượt download.

Nếu bạn luôn cảm thấy bị phiền toái mỗi khi truy cập các trang web bởi việc xuất hiện những quảng cáo không mong muốn thì AdBlock là sự lựa chọn không gì hoàn hảo hơn bởi nó sẽ giúp bạn “Chặn quảng cáo” trên YouTube, Facebook và quảng cáo ở mọi nơi khác trên web.

Vậy làm cách nào để sử dụng AdBlock?

Rất đơn giản, bạn chỉ việc vào kho tiện ích “Extension” của Chrome và tìm kiếm “AdBlock” rồi chọn “Add to Chrome” để “Thêm vào” Chrome tiện ích này. Sau đó truy cập vào trang web yêu thích của bạn để cảm nhận sự thoải mái khi không còn những quảng cáo phiền toái không mong muốn nữa.

Bạn có thể tùy chỉnh việc thiết lập chặn ở các trang nào bạn muốn hoặc chọn chế độ mặc định (Chặn tất cả quảng cáo ở bất cứ trang nào bạn mở).

Trong một số ít trường hợp, bạn có thể vẫn thấy quảng cáo xuất hiện. Đó là những quảng cáo không phô trương để nhằm hỗ trợ các trang web.

Với những cải tiến mới nhất của mình, AdBlock cho phép bạn kiểm tra có bao nhiêu quảng cáo đã bị chặn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh việc chọn chặn quảng cáo trong “TẤT CẢ” video hay trong “TẤT CẢ” các trò chơi trên web.

Trả lời