Top 15 ứng dụng chat tốt nhất trên smartphone trong năm 2018

Telegram

 • Công ty sở hữu: Pavel Durov
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 150 triệu người

Telegram là một ứng dụng chat trên nền tảng Web và trên smartphone. Telegram khá hot trên thế giới, nó tập trung chủ yếu vào tốc độ và bảo mật. Ứng dụng này hoạt động rất nhanh, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Với Telegram, người dùng có thể tạo nhóm chat với 200 người tham gia cùng lúc trò chuyện với mọi người. Thêm vào đó, bạn còn có thể chia sẻ video lên tới 1GB, gửi nhiều file ảnh từ trên web hoặc chuyển tiếp bất kỳ file đa phương tiện nào rất nhanh chóng. Tất cả các tin nhắn sẽ lưu trữ trên đám mây, vậy nên bạn sẽ dễ dàng truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

Tải Telegram tại đây: https://telegram.org/

Qzone

 • Công ty sở hữu: Tencent
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 652 triệu người.

Qzone là ứng dụng mạng xã hội được tạo ra bởi Tencent vào năm 2005. Nó cho phép người dùng viết blog, nhật ký, gửi hình ảnh và nghe nhạc. Người dùng có thể thiết lập trang cá nhân Qzone của họ và chọn cài đặt giao diện dựa trên sở thích cá nhân.

Tải Qzone tại đây: https://qzone.qq.com/

Viber

 • Công ty sở hữu: Rakuten & Viber Media Inc.
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 249 triệu người

Nổi danh trên nền tảng của iOS, hiện nay, Viber cũng là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người dùng điện thoại Android tại Việt Nam và thế giới. Đặc điểm nổi bật của ứng dụng này là sự đơn giản và tiện lợi. Ứng dụng sau khi được cài đặt sẽ tự động quét danh bạ và kết nối với những người dùng sử dụng Viber khác mà không cần những thao tác phiền hà như yêu cầu kết nối, chờ đồng ý kết nối…Với Viber, người dùng có thể gọi điện và nhắn tin miễn phí tới bất cứ ai cài Viber và ở bất cứ nơi nào. Điều kiện cần thiết duy nhất là cần có kết nối WiFi hoặc 3G. Viber sử dụng công nghệ âm thanh HD cho chất lượng cuộc thoại tốt hơn so với các cuộc thoại GMS.

Rất nhiều Công ty hiện nay sử dụng Viber để giao tiếp nhóm và trao đổi công việc thông qua những tiện ích mà ứng dụng chat này mang lại.

Tải Viber tại đây: https://www.viber.com/vi/download/

Whatsapp

 • Công ty sở hữu: Facebook Inc.
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 1,3 tỷ người.

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, cho phép bạn nhắn tin mà không cần phải trả phí tin nhắn SMS, gửi hình ảnh cùng thực hiện các cuộc gọi thoại, gọi video…

WhatsApp đã có trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone và Nokia và cả phiên bản web. Sau khi được mua lại bởi Facebook và được nâng cấp, cải thiện thì hiện nay nhiều Công ty đã chọn WhatsApp thay thế Skype để làm công cụ giao tiếp nhóm trong công việc.

Tải Whatsapp tại đây: https://www.whatsapp.com/?lang=vi

QQ Chat

 • Công ty sở hữu: Tencent
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 861 triệu người.

QQ International là một tiện ích chat khá nổi tiếng và phổ biến của hãng Tencent. Với lượng người sử dụng khá “hùng hậu” trên toàn thế giới, QQ International đang dần trở thành chương trình chat – tán gẫu phổ biến hàng đầu hiện nay.

Với rất nhiều tiện ích và ứng dụng trực tuyến đi kèm, QQ đang dần chiếm được lòng tin của vô số cộng đồng mạng trên thế giới.

Tải QQ Chat tại đây: https://www.imqq.com/

LINE

 • Công ty sở hữu: NHN Japan Corp
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 218 triệu người

Đây là ứng dụng miễn phí cuộc gọi và tin nhắn được phát triển bởi Nhật Bản. LINE cho phép thực hiện các cuộc thoại khá tốt nhưng lại không hỗ trợ các cuộc thoại video. Tính năng SMS/email sử dụng từ LINE khá thân thiện với người dùng, ngoài ra ứng dụng này được tích hợp những sticker hay các icon cảm xúc ngộ nghĩnh, thích hợp với đối tượng người dùng trẻ tuổi. Ứng dụng có hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video trên mạng xã hội với tài khoản trên LINE. Ứng dụng này cũng được tích hợp tính năng Timeline, cho phép cập nhật những thông tin mới từ bạn bè và lưu lại bình luận.

Tải LINE tại đây: https://line.me/vi/

Tango

 • Công ty sở hữu: Tango Inc. & Alibaba
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 110 triệu người

Tango cung cấp tiện ích gọi video miễn phí, chất lượng cao trên các thiết bị di động. Tango là sự kết hợp hoàn hảo của tính năng gửi tin nhắn, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video miễn phí – tất cả trong một công cụ kết nối thông minh và tiện lợi.

Tango cho phép người dùng dễ dàng kết nối với bạn bè và các thành viên trong gia đình hoặc kết bạn mới. Thực hiện các cuộc gọi video và thoại, gửi tin nhắn văn bản, chơi game và nhiều tính năng khác miễn phí. Tham gia cùng hơn 150 triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng Tango làm phương tiện giải trí và gửi tin nhắn xã hội số một hiện nay.

Tải Tango tại đây: https://www.tango.me/

Wechat

 • Công ty sở hữu: Tencent
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 1 tỷ người.

WeChat (hay còn có tên gọi Weixin tại Trung Quốc) là ứng dụng Social Networking cho phép người dùng chat bằng video, âm thanh hoặc văn bản trực tiếp trên smartphone. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi Tencent, một trong những công ty phần mềm lớn nhất tại Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, người dân không sử dụng Facebook hay Messenger và thay vào đó họ sử dụng những ứng dụng nội địa do các Công ty Trung Quốc phát triển. Wechat là ứng dụng phổ biến nhất trong nhóm các ứng dụng chat được phát triển bởi các Công ty Trung Quốc.

Tải Wechat tại đây: https://www.wechat.com/vi/

Zalo

 • Công ty sở hữu: VNG
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 22 triệu người

Zalo là ứng dụng nhắn tin kiểu mới và kết nối cộng đồng hàng đầu dành cho những người Việt sử dụng smartphone.

Những tính năng nổi bật của Zalo

 • Tốc độ gửi tin nhắn cực nhanh, bạn luôn nhận được thông báo khi có tin nhắn mới kể cả khi không mở ứng dụng.
 • Thể hiện cảm xúc với emoticon và hình động vui nhộn.
 • Nhắn tin lời nói với chất lượng âm thanh nén rõ ràng, không tạp âm, không méo tiếng.
 • Kết nối bạn với những người thú vị xung quanh nơi bạn ở.
 • Chat với bạn bè, gửi tin nhắn nhóm trong danh bạ thật dễ dàng (Chat, SMS, Voice, Photo, Games).
 • Kết nối với những người bạn thú vị xung quanh nơi bạn ở.
 • Chia sẻ những khoảnh khắc ngay tức thì với gia đình và người thân.
 • Không cần đăng ký, tích hợp với mạng xã hội (Zing, Facebook, Yahoo, Google).

Tải Zalo tại đây: https://zalo.me/

Instagram

 • Công ty sở hữu: Facebook Inc.
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 800 triệu người.

Instagram là ứng dụng mạng xã hội chuyên về hình ảnh vô cùng phổ biến hiện nay. Đặc biệt trong bán hàng online, ứng dụng này đóng vai trò rất lớn trong việc giúp các công ty, doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năngcủa họ.

Hiện nay Instagram phổ biến đến mức giá quảng cáo trên giao diện của ứng dụng này đắt ngang ngửa với Facebook. Theo một số chuyên gia về quảng cáo, tệp khách hàng của Instagram có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với chính Facebook.

Tải Instagram tại đây: https://www.instagram.com/

Messenger

 • Công ty sở hữu: Facebook Inc.
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 1,3 tỷ người.

Facebook Messenger trong nhiều năm liền vẫn là ứng dụng chat miễn phí phổ biến và nhiều người dùng nhất trên thế giới. Đơn giản thì mỗi người sử dụng Facebook gần như chắc chắn cũng sẽ sử dụng luôn Messenger để tương tác với bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Hiện nay Facebook có thể xem như một quốc gia thu nhỏ với khoảng 1,3 tỷ người sử dụng thường xuyên.

Sau nhiều năm phát triển và cải tiến, Facebook Messenger mới hội tụ đầy đủ tính năng của một dịch vụ OTT cao cấp như gọi điện nhắn tin miễn phí, gọi video, gọi nhóm, chat nhóm, bảo mật tin nhắn, chia sẻ file qua chat… giúp bạn giữ trạng thái kết nối cùng gia đình, bạn bè mọi lúc mọi nơi.

Tải Messenger tại đây: https://www.messenger.com/

Kakao Talk

 • Công ty sở hữu: KAKAO Inc.
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 45 triệu người

KakaoTalk là một ứng dụng chat miễn phí và được trên 45 triệu người tại hơn 230 quốc gia yêu thích sử dụng.

Là phần mềm nhắn tin gọi điện, kết nối cộng đồng miễn phí đến từ Hàn Quốc và có những bước phát triển rất mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây. Đáp ứng đầy đủ tính năng dành cho ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí thông qua 3G hay Wi-Fi, Kakao còn được thiết kế khá bắt mắt, thích hợp với người dùng trẻ tuổi với hơn 250 biểu tượng cảm xúc kết nối với các ngôi sao K-Pop: Super Junior, Girls Generation, SHINee, Wonder Girls, 2PM – những người cùng sử dụng Kakao Talk. Ứng dụng Kakao Talk tương thích trên hầu hết các nền tảng như iOS, Blackberry, Bada, WP…

Tải Kakao Talk tại đây: https://download.com.vn/kakaotalk/download

Skype

 • Công ty sở hữu: Skype Limited & Microsoft Corporation
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 80 triệu người

Skype là một trong những ứng dụng chat video, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng, trên nhiều nền tảng từ máy tính cho đến các thiết bị di động. Với Skype, người dùng có thể thoải mái tham gia các cuộc trò chuyện, chat nhóm, chèn biểu tượng cảm xúc, chia sẻ tập tin, hình ảnh ngay trên giao diện khi trò chuyện. Không chỉ vậy, Skype còn cung cấp cho người dùng khả năng tạo cuộc họp trực tuyến để dễ dàng trao đổi công việc. Ngoài ra, khả năng quản lý nhóm người dùng, danh bạ, thêm các liên lạc yêu thích cực kỳ mạnh mẽ giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Skype hiện nay là công cụ giao tiếp nhóm phổ biến nhất của các Công ty, Tập đoàn lớn trên toàn thế giới.

Tải Skype tại đây: https://www.skype.com/en/

Snapchat

 • Công ty sở hữu: Snapchat Inc.
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 200 triệu người

Snapchat là ứng dụng trò chuyện qua ảnh vô cùng độc đáo và miễn phí trên iPhone, iPad, iPod Touch. Mặc dù đã ra đời khá lâu và có lượng người dùng đông đảo trên thế giới nhưng Snapchat chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Là một phần mềm trò chuyện bằng ảnh, Snapchat còn cho phép người dùng kiểm soát thời gian bạn bè có thể xem tin nhắn của bạn. Thao tác rất đơn giản, người dùng chỉ cần cài đặt bộ đếm thời gian trong 10 giây và gửi đi. Với thời gian cài đặt này, người nhận tin nhắn sẽ chỉ xem được ảnh trong khoảng thời gian nhất định và sau đó bức ảnh sẽ biến mất hoàn toàn. Phiên bản mới của Snapchat hỗ trợ tính năng Memories mới. Nếu như trước đây, mỗi khoảnh khắc được chia sẻ trên Snapchat chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất để nhường chỗ cho những hình ảnh, video mới thì nay điều đó đã thay đổi. Memories là phương pháp mới để lưu bộ sưu tập cá nhân những bức ảnh và câu chuyện mà bạn yêu thích.

Tải Snapchat tại đây: https://www.snapchat.com/

Google Allo

 • Công ty sở hữu: Google
 • Số người dùng hoạt động hàng tháng: 8 triệu người

Đây là ứng dụng non trẻ nhất trong danh sách này, vì vậy nó có hầu hết các tính năng nổi bật của các đàn anh đi trước. Giao diện thân thiện, kết nối nhanh không cần đăng ký tài khoản, chat bảo mật 2 đầu thiết bị Incognito với tính năng tin nhắn tự hủy, vẽ vời chú thích lên hình ảnh gửi đi, sticker vui nhộn, v.v., cái gì cũng có. Google Allo ghi điểm nhờ tính năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant, có thể chat trực tiếp với người dùng để đưa ra những trợ giúp hữu ích.

Tải Google Allo tại đây: https://allo.google.com/

Trả lời