Top 5 Trường đào tạo ngành logistics tốt nhất Việt Nam

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường đại học giao thông vận tải TP.HCM được thành lập vào ngày 18/05/1988 dựa trên quyết định của Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện. Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hiện đại mà trường còn có đội ngũ giảng viên hùng hậu bao gồm: 15 Phó Giáo sư, 64 Tiến sỹ, 329 Thạc sỹ và các trình độ khác. Đặc biệt Trường rất coi hoạt động hợp tác quốc tế, coi đó là chìa khóa thu hút nguồn vốn cho hoạt động đào tạo, chuyển giao và đổi mới công nghệ.

Đối với chuyên ngành logistics của đại học giao thông vận tải TP. HCM sinh viên không những được đào tạo chuyên sâu với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được trải nghiệm thực tế góp phần làm phong phú khối lượng kiến thức và kinh nghiệm. Sau khi ra trường sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty về cảng và Logistics. 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 2, đường D3, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website:https://ut.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/daihocgiaothongvantaithanhphohochiminh/

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội

Trường đại học Ngoại Thương (viết tắt FTU) được thành lập vào năm 1960, là trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. FTU được đánh giá là một trong những có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Việt Nam. Hiện tại FTU có ba cơ sở nằm tại Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh, tại cơ sở Hà Nội FTU hiện đang đào tạo 16 khoa với nhiều cấp bậc khác nhau. 

Đối với ngành logistics Ngoại Thương được xây dựng trên cơ sở tham khảo chuyên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng của các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh, Hà Lan, Australia, Singapore. Sinh viên được giảng dạy với mô hình học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế giúp sinh viên có khả năng đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Thông tin chi tiết: 

Địa chỉ: 91, Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội

Website: http://www.ftu.edu.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/?hc_ref=SEARCH&fref=nf

Trường đại học Hàng Hải Việt Nam

Trường đại học Hàng Hải Việt Nam được thành lập vào năm 1956 là Trường đại học trọng điểm quốc gia, trong giai đoạn đổi mới, Trường tiếp tục đi tiên phong trong hội nhập quốc tế. Thời điểm hiện tại trường đào tạo huấn luyện đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế- xã hội của cả nước. 

Đối với chuyên ngành logistics trường đại học Hàng Hải Việt Nam xếp trong danh sách những trường có hệ thống chương trình giảng dạy tốt nhất Việt Nam. Sinh viên không chỉ được học những kiến thức cơ bản mà còn được đào tạo chuyên sâu, trực tiếp nghiên cứu và nâng cao năng lực chuyên môn. 

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng

Website: http://www.vimaru.edu.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/vmu.vietnam

Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne)(link is external) – trường đại học lớn nhất của Úc. Đây là một trong những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ nhất tại Việt Nam, trường giảng dạy rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong đó có: kinh doanh, kỹ thuật, và thiết kế. 

Sinh viên ngành Logistics của đại học quốc tế RMIT ngoài việc học tập trên lớp với hệ thống chương trình giảng dạy dật chuẩn quốc tế, sinh viên còn được tham gia hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 521, Kim Mã, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

Facebook: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

Trường ĐH Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM được thành lập năm 2003. Đây là trường đại học công lập đào tạo đa ngành trong đó những lĩnh vực mũi nhọn là: kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Điểm đặc biệt trường Đại học Quốc tế là trường đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Sinh viên ngành logistics của Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM  sẽ được đào tạo với hệ thống đào tạo bao gồm hai ngành chính là: quản trị kinh doanh và ngành kĩ thuật hệ thống công nghiệp. Đặc biệt sinh viên học tập tại tây ngoài việc học trên giảng đường còn có cơ hội va chạm, gặp gỡ nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic. 

Thông tin chi tiết: 

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://www.hcmiu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC

Trả lời