Top 7 Trường THPT tốt nhất Hải Phòng

Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo

Là “trường chuyên” của huyện Vĩnh Bảo, quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, những năm qua THPT Vĩnh Bảo luôn có những lứa học sinh có kết quả tốt trong các kỳ thi đại học, được tôn vinh là “ngôi trường làng của các thủ khoa”. Năm 2012, THPT Vĩnh Bảo đã vinh dự nhận danh hiệu kỷ lục là trường THPT nông thôn có nhiều học sinh thi đỗ thủ khoa, á khoa các trường đại học do Hội đồng xác lập kỷ lục gia Việt Nam trao tặng. Hầu như năm nào trường cũng có thủ khoa đại học, có những năm trường có tới 5 thủ khoa.

Dù có đầu vào thấp do nằm ở khu vực nông thôn, nhưng trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, có trách nhiệm trong công việc và hết lòng vì tương lai của học sinh, nhất là học sinh nghèo, vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi trường lại có những thành tích xuất sắc như vậy. Trường đã được Nhà nước tặng thưởng 03 Huân chương Lao động cùng nhiều cờ thi đua các cấp.

THPT Vĩnh Bảo hiện có địa chỉ 30 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong những trường THPT hàng đầu Hải Phòng, được thành lập năm 1965 với tên gọi Hải An và đổi tên như hiện nay từ năm 1984.

Trong hơn 50 năm đổi mới, phát triển, trường có nhiều năm nằm trong top 100 trường THPT có kết quả thi đại học tốt nhất cả nước, riêng năm 2017 trường đứng thứ 48 trong bảng xếp hạng thành tích Kỳ thi THPT Quốc gia. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao đã làm nên thương hiệu, vị thế và uy tín của nhà trường trong nhiều năm gần đây, đưa nhà trường trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của địa phương và nhân dân thành phố Cảng Hải Phòng. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nguyện, từ thiện,… luôn được đổi mới, hướng vào chiều sâu nên đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Với những thành tích của mình, trường đã được Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Lao động cùng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Địa chỉ trường tại 150 Cát Bi, Hải An, Hải Phòng.

Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền

Trường THPT Ngô Quyền là một trường THPT danh tiếng khắp miền Bắc, có lịch sử lâu đời nhất Hải Phòng, thứ hai toàn miền Bắc, là một trong số những trường trung học đầu tiên của Việt Nam.

Trong lịch sử phát triển của mình, trường đã đổi tên 2 lần. Khi mới thành lập thời Pháp thuộc năm 1920, tên trường là Bonnal, sau cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, trường đổi tên thành Bình Chuẩn, đến năm 1948, trường mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền và giữ mãi từ đó đến nay.

Qua 98 năm xây dựng, trưởng thành, trường luôn có thành tích tốt cả về giáo dục đào tạo lẫn các chương trình ngoại khóa sôi nổi. Trường đã nhiều năm có số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp 100% (kể cả năm cả nước có nhiều thí sinh trượt tốt nghiệp THPT nhiều nhất là 2008). Năm 2017, trường đứng thứ 23 trên bảng xếp hạng của Bộ GD – ĐT dựa trên thành tích Kỳ thi THPT Quốc gia.

Trường có 04 Huân chương Lao động và rất nhiều lần được các chính khách, doanh nhân nổi tiếng, thành đạt đã từng học tập về thăm trường, trong đó có cả Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Địa chỉ nhà trường: 02 Mê Linh, Lê Chân, Hải Phòng.

Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn

Trường THPT Trần Nguyên Hãn ra đời năm 1974 với tên gọi Ngô Quyền B, đổi tên chính thức thành Trần Nguyên Hãn năm 1976 là ngôi trường có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học và là một trong những ngôi trường có học sinh năng động sáng tạo nhất trong cả nước.

Nổi tiếng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, sau 44 năm trưởng thành, phát triển, nay THPT Trần Nguyên Hãn đã là một trong những trường tốp đầu cua3 thành phố Hải Phòng, nhiều lứa học sinh đạt được các thành tích xuất sắc trong các kỳ thi trong nước và Quốc tế, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường nhiều năm liên tiếp đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng luôn hơn 80%.

Hiện trường có địa chỉ 185 Tôn Đức Thắng, Lê Chân, Hải Phòng.

Trường Trung học phổ thông Tiên Lãng

Cũng như THPT Vĩnh Bảo, trường THPT Tiên Lãng là một trường ở nông thôn nhưng có những đóng góp lớn vào thành tích giáo dục của thành phố Hải Phòng. Phong trào dạy và học của trường THPT Tiên Lãng nhiều năm qua tương đối tốt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học cao.

Năm 2011, THPT Tiên Lãng có em Phạm Thị Ngọc Oanh giành giải Nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Năm 2014, trường cũng đạt kỷ lục khi có 12 nữ sinh cùng chung lớp 12A7 cùng đạt thủ khoa môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp với cùng số điểm 9,5.

Tuy trường đào tạo học sinh rất tốt nhưng Tiên Lãng là huyện nghèo, số hộ gia đình nghèo, cận nghèo còn tương đối nhiều nên không ít học sinh có lực học tốt chỉ học hết cấp 3 là nghỉ, đi kiếm việc làm phụ giúp gia đình. Mong rằng chính quyền địa phương sẽ sớm có phương án để thành phố không làm lãng phí những nhân tài của trường.

Trường Trung học phổ thông năng khiếu Trần Phú

Tuy có lịch sử ngắn, mới được thành lập năm 1986 khi được tách ra từ các lớp chuyên của THPT Thái Phiên và Ngô Quyền, nhưng THPT năng khiếu Trần Phú từ lâu đã được biết đến là một trong những trường hàng đầu cả nước về thành tích, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động ngoại khóa.

Tính từ khi thành lập đến nay, trường đã đạt được những thành tích như sau:

  • 01 giải Nhì, 02 giải Ba Chung kết Đường lên đỉnh Olympia.
  • 33 giải Quốc tế (trường đạt kỷ lục Việt Nam cho thành tích hơn 20 năm liên tục có học sinh tham dự các kỳ thi Olympic Quốc tế).
  • Gần 1000 giải Quốc gia.
  • 02 Huân chương Lao động cùng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua các cấp.

Hiện trường tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Trường Trung học phổ thông Thái Phiên

Trường THPT Thái Phiên là trường không chuyên đứng đầu thành phố Hải Phòng. Lớp chọn của trường trước kia chính là tiền thân của trường THPT năng khiếu Trần Phú hiện nay.

Ra đời năm 1960, qua 58 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trang vàng sử sách của trường luôn được điểm tô bởi các lớp học sinh giỏi, năng động sáng tạo và thành công. Trường có tỉ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT nhiều năm liên tục đạt tỉ lệ 100%, tỉ lệ thi đỗ đại học và đỗ đại đọc điểm cao luôn trong top 100 trường THPT của cả nước, Trường hiện đang được xếp hạng thứ 13 toàn quốc theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được Bộ GD – ĐT công bố.

Với phương châm Nề nếp – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm, kết hợp dạy chữ đi đôi với dạy người, Nhà trường kỳ vọng sẽ tiếp tục đào tạo được nhiều thêm nữa những học sinh có sự phát triển toàn diện.

Địa chỉ nhà trường: 258 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Trả lời