Top 8 Viện dưỡng lão tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm nuôi dưỡng – Bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc

Trung tâm bảo trợ người già và người khuyết tật Thạnh Lộc nằm trong một ngõ nhỏ, đường trải cát thuộc đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Cái tên trung tâm khá là đơn giản nhưng đôi khi vẫn bị gọi tên nhầm theo trí nhớ của người dân nơi đây như “trung tâm chăm sóc người già bại liệt Thạnh Lộc”. Hiện nay nhân số tại đây có khoảng 441 người bao gồm 103 nhân viên và 338 người được chăm sóc. Trên giấy tờ thì vậy nhưng các cá nhân còn đủ sức khỏe, còn khả năng lao động đều tự nguyện tham gia giúp đỡ các nhân viên chăm sóc cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đối tượng chính mà trung tâm tiếp nhận là những người già bại liệt, mất khả năng tự chăm sóc, lang thang cơ nhỡ từ nơi khác đến không tìm được người thân. Ngoài ra còn các đối tượng khác ở nhiều lứa tuổi nhưng có một điểm chung là mất khả năng tự chăm sóc bản thân, từ đó mang lại cuộc sống ấm no cho mọi người.
Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Trung tâm nuôi dưỡng – bảo trợ người già và tàn tật Thạnh Lộc
 • Địa chỉ: số 3E, khu phố 3 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3716 1302
 • Website: http://trungtamthanhloc.org/

2018-08-15 11:18:13

Tôi có thủ trưởng cũ nay đã 92 tuổi ( huy hiệu 70 tuổi Đảng ) ônh không có con đẻ , chỉ có 01 con gái nuôi hợp pháp , nhưng dokhoong có điều kiện để gần gũi , chăm sóc ông chu đáo nên nguyện vọng ông muốn được vào viện dưỡng lapx để được sống yên vui nốt quãng đời còn lại … tôi muốn hỏi thủ tục và những điều kiện gì để ông được vào viện hợp pháp ?

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân

Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân được thành lập năm 1994 do một số sơ phụ trách. Nơi đây hiện đang cưu mang những số phận đã đi gần hết đoạn đường đời trong sự bất hạnh và cô độc với 142 già neo đơn, không gia đình, không người thân có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Tất cả các cụ đều trên 60 tuổi trong đó có 30 cụ bệnh rất nặng không thể đi lại được. Mái ấm có 6 Sơ thay phiên nhau chăm sóc các cụ. Nguồn sinh hoạt của trung tâm một phần do chính quyền hỗ trợ, một phần là do các mạnh thường quân giúp đỡ và một phần nhỏ là từ sức lao động của các cụ.

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân
 • Địa chỉ: tỉnh lộ 43, đường số 8, Phú Châu – Tam Phú, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028)3897548

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ tọa lạc tại 225/3/1 tỉnh lộ 9, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, nơi đây được cho là địa chỉ đáng tin cậy dành cho người cao tuổi tại khu vực TP. Hồ Chí Minh và lân cận. Trung tâm giúp người cao tuổi sinh hoạt trong môi trường sống an lành, khỏe mạnh và đầy sự yêu thương của một gia đình, luôn theo dõi kiểm tra và xử lí các phát sinh tình trạng sức khỏe hàng ngày của các cụ. Chế độ dinh dưỡng khoa học với nguồn thực phẩm tự nhiên an toàn cho sức khỏe.

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bình Mỹ
 • Địa chỉ: 225/3/1 tỉnh lộ 9, Bình Mỹ, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0909830066 
 • Website: http://duonglaobinhmy.com/

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn

Trung tâm dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thuộc Tu viện nữ tử bác ái Vinh Sơn nằm ở địa chỉ 469, Nơ Trang Long (nối dài), phường 13. quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Nhà dưỡng lão được thành lập từ năm 1997, hiện đang được Sơ Lương Thị Ngọc Anh phụ trách quản lý. Đến nay nhà dưỡng lão đang cưu mang hơn 60 cụ bà trên 70 tuổi không có người thân, không nơi nương tựa. Trong đó có 27 bà do sức khỏe quá yếu không thể đi lại nên mọi sinh hoạt đều phải có người chăm sóc. Các Sơ và một số giáo dân tại khu vực là những người tình nguyện làm việc cho nhà dưỡng lão nhưng công việc cũng khá nhiều nên phải thuê thêm người giúp đỡ. Đến nay, trung tâm đã được nhiều mạnh thường quân biết đến và giúp đỡ bằng hình thức thiện nguyện nên đã phần nào giảm bớt được gánh nặng cho phía Tu viện.

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn
 • Địa chỉ: 469 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3805 5477

Chùa Lâm Quang

Chùa Lâm Quang là một ngôi chùa bình dị nằm trong con hẻm nhỏ ở địa chỉ số 301/117/70H Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt nơi đây chính là nhà dưỡng lão tình thương do nhà chùa thành lập đã gần 20 năm nay, nơi nuôi dưỡng rất nhiều cụ già không nơi nương tựa. Hiện tại ở đây vẫn đang nuôi dưỡng 137 cụ trên 70 tuổi. 

Việc mở nhà dưỡng lão xuất phát từ tấm lòng của Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến hiện đang làm trụ trì của chùa với mong muốn khi các cụ về già sẽ có một chốn an dưỡng yên bình và được chăm sóc chu đáo. Chính vì vậy mà Ni sư đã đưa các cụ về chăm sóc, phụng dưỡng với tất cả những gì mình có thể làm được. Thời gian đầu, để có đủ chi phí cho việc chăm sóc tốt cho các cụ, các Ni sư trong chùa đã làm thêm rất nhiều việc như bán xôi, bán hủ tiếu chay, nhang… đến việc nhận nấu đồ chay cho các gia đình phật tử có đám, tiệc… Mỗi ngày các sư cô và phật tử đến làm công quả cùng lo chăm sóc cho các cụ trong những công việc thường ngày như bữa ăn, giấc ngủ, thuốc thang, tắm giặt… Khi các cụ qua đời đều được nhà chùa lo hậu sự chu tất. Chính từ ý nghĩa nhân văn của việc làm nhân đạo này mà rất nhiều nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị và các cá nhân đã động lòng và cùng chung tay quyên góp tiền của, lương thực, thực phẩm và vật dụng cá nhân để giúp nhà chùa chăm sóc các cụ được tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Chùa Lâm Quang
 • Địa chỉ: 301/117/70H bến Bình Đông, phường 4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại:  (028)38549467
 • Website: http://www.hta.org.vn/thong-tin-hta/chua-lam-quang-noi-nuong-tua-cua-cac-cu-gia-neo-don-3404.html

Nhà dưỡng lão Nhân Ái

Trong xã hội phương Đông người cao tuổi được quý trọng và những kinh nghiệm của họ được coi như gia sản văn hóa hướng dẫn cho các thế hệ sau. Số người cao tuổi ngày càng tăng nhưng cơ chế đáp ứng nhu cầu chăm sóc người già, người bệnh tật lại bị bỏ ngỏ. Chia sẻ lòng thương cảm của Chúa và những ưu tư của giáo hội đối với người già đau khổ, neo đơn, bệnh tật, chị em hội Dòng Mẹ Nhân Ái muốn dành trọn cuộc sống tận hiến giúp đỡ người già khốn khổ, bị bỏ rơi. Từ đó, hội đã tiếp đón các cụ để phục vụ, chăm sóc các cụ già không nơi nương tựa, cung ứng cho các cụ đồ ăn, thuốc men, quần áo… để các cụ được sống đời sống cuối an nhiên và hạnh phúc. Tuy nhiên cơ sở vật chất của nhà dưỡng lão còn nhiều hạn chế, trang thiết bị cũng như các đồ dùng cá nhân, nhu yếu phẩm thiết yếu còn nghèo nàn nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân trong và ngoài khu vực.

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Nhà dưỡng lão nhân ái
 • Địa chỉ: 24/7 đường số 1, KP.1, phường Tam Đình, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08)38964821

Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Được thành lập theo Quyết định số 3687/QĐ – UBND ngày 10/8/1996, trung tâm dưỡng lão Thị Nghè có chức năng chủ yếu là chăm sóc, phụng dưỡng các đối tượng người già thuộc diện chính sách neo đơn, không nơi nương tựa, không người nuôi dưỡng. Để đảm bảo về nhu cầu khám, chữa bệnh cho các cụ Trung tâm đã cho xây dựng một bệnh xá khang trang với 30 giường và hơn 20 hộ lý, y tá, bác sĩ ngày đêm túc trực chăm sóc. Đối với các cụ bị bệnh nặng phải đưa đi điều trị ở bệnh viện ngoài trung tâm cử hộ lý đi theo chăm sóc, lo toàn bộ chi phí, khi các cụ qua đời có mai táng phí, có nhà tang lễ, phòng thờ di ảnh và hương khói cho linh hồn các cụ được ấm áp.

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
 • Địa chỉ: 153 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3899 5638

Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8

Ban Ái Hữu nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh là một tổ chức xã hội từ thiện ra đời tại Sài Gòn năm 1946, quy tụ giới sân khấu và các nhà báo, nhà phê bình sân khấu do các nghệ sĩ Trần Hữu Trang, Phùng Há, Năm Châu… sáng lập. Năm 1981, Ban Ái Hữu trở thành một Ban của Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh hoạt của anh chị em làng nghề không kể tuổi tác, hội viên hay không. Tuy nhiên Ban Ái Hữu chỉ có thể kết nạp hội viên tại TP. Hồ Chí Minh do điều kiện hoạt động còn hạn chế. Ban Ái Hữu nghệ sĩ dưới sự điều hành và quản lý của đạo diễn sân khấu – Phó Chủ tịch Hiệp hội Sân khấu đồng thời là Trưởng ban Ái Hữu TP Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Hồng Dung đang quản lý khu dưỡng lão nghệ sĩ. Nghĩa trang và chùa nghệ sĩ và Hội đồng nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh.

Khu dưỡng lão nghệ sĩ hiện cưu mang gần 30 nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời nay sống trong điều kiện khó khăn về mặt tài chính và tinh thần. Nghĩa trang và chùa nghệ sĩ hiện bị giải tỏa, các ngôi mộ trang nghiêm dành riêng cho những nghệ sĩ Việt Nam chân chính bị bốc và hỏa táng, những hũ cốt bị chuyển đi, chấm hết một di tích hơn 60 năm.
Hội đồng nghệ sĩ hiện đang cưu mang hơn 100 nhân khẩu nghệ sĩ và những con người một thời cống hiến đời mình cho sự nghiệp cải lương nước nhà hiện đang sống ngoài đường, trong các khu nhà ổ chuột, dưới gầm cầu mang gánh nặng gia đình nhưng không đủ điều kiện xét duyệt để được sống trong khu dưỡng lão nghệ sĩ.

Thông tin liên hệ:

 • Tên đầy đủ: Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8
 • Địa chỉ:  314/65 Âu Dương Lân, quận 8, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: 0613955228
 • Facebook: https://www.facebook.com/khuduonglaonghesi/

Trả lời