Top 9 Món quà ý nghĩa dành tặng để khích lệ trẻ

Lego

Lego là một trong những món đồ chơi mà không chỉ trẻ nam mà trẻ nữ cũng ưa thích. Lego thịnh hành cách đây không lâu. Tuy nhiên, nó lại có một sức hút cực kì hấp dẫn đến các em nhỏ, đặc biệt là học sinh độ tuổi tiểu học lớp 2, 3, 4. Những món đồ chơi thuộc dạng Lego tuy hơi đắt tiền so với đồ chơi khác nhưng nó lại có một khả năng phát triển tư duy cho trẻ cực kì tốt. Các bố mẹ có thể chọn phần thưởng cho con của mình là những bộ Lego phát triển trí thông minh khi trẻ đạt kết quả tốt trong học tập. Không những thế, nó lại giúp con bạn có động lực hơn để học tập thay vì chúng ta hay quát mắng thậm chí là đánh trẻ.

Truyện tranh

Đối với những em nhỏ thì ngoài thú bông thì truyện tranh cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa với các bé. Độ tuổi ăn chơi, khám phá thế giới nên trẻ còn rất tò mò và hiếu kì với những sự vật xung quanh. Vì vậy mà truyện tranh lại có một tác dụng vô cùng tuyệt vời với trẻ chưa biết chữ. Nó sẽ giúp trẻ hứng thú và muốn biết thông tin từ những hình ảnh trong truyện. Bố mẹ cũng đừng cảm thấy phiền khi con mình hỏi liên tục hay bắt đọc truyện cho con nghe nhé. Khi được tặng quà là truyện tranh làm trẻ cảm thấy hứng thú thì bạn hãy ra nhiều điều kiện để con học tập tốt ở trường cũng như ở nhà và đừng quên dành những phần thưởng ý nghĩa cho trẻ nhé.

Bữa ăn đặc biệt

Bạn cũng có thể tặng quà cho con là một bữa ăn mà tất cả các món là sự yêu thích của con. Khi con bạn được thưởng thức những món yêu thích của mình ở nhà hoặc ở ngoài nhà hàng thì con sẽ cảm thấy mình được quan tâm, được chiều chuộng. Từ đó bạn có thể tác động tới con nhiều hơn trong việc học cùng những phần quà khác khi con đạt thành tích cao. Việc chọn ăn theo sở thích của con cũng giúp ta hiểu con hơn và gia đình cũng có dịp để đổi món. 

Laptop

Đối với học sinh khi bước vào giai đoạn sinh viên thì chiếc laptop là thứ không thể thiếu. Vì nó đóng vai trò như một thứ dụng cụ học tập trong suốt quá trình học đại học của con. Hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ ngày nay ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng trong cả nước với phương châm lấy người học làm trung tâm thì sinh viên lại càng phải tự giác và chủ động học nhiều hơn. Chiếc laptop là công cụ giúp các em tra cứu tài liệu, quản lí kết quả học tập của mình. Không chỉ thế, laptop còn có tác dụng giúp các em có nhiều cơ hội để thực hành tin học cơ bản và thành thạo hơn trước khi bước vào đời.

Quần áo

Quần áo là món quà bạn có thể dành cho con của mình bất cứ lúc nào. Nó là phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi người. Tuy nhiên, bạn dành món quà đó vào thời điểm nào là hợp lí thì lại là điều nhiều phụ huynh chưa biết tới. Đối với học sinh của tất cả các cấp học thì việc được tặng một bộ quần áo mới lại khiến chúng vô cùng thích thú. Bạn có thể tặng chúng những chiếc áo sơ mi, áo phông theo phong cách mà chúng thích hay những chiếc váy đối với các em nữ. Chúng sẽ mặc nó nhiều hơn những bộ đồ bình thường khác mà bạn có thể trông thấy. Thậm chí chúng còn ra điều kiện với bạn nếu con thế này thì bố (mẹ) sẽ mua cho con cái này, cái kia nhé. Bố mẹ thì chắc chắn là không tiếc những thứ mà con yêu cầu nếu như nằm trong tầm khả năng của bạn và món quà đó là không quá đáng.

Chuyến du lịch

Đối với tất cả các lứa tuổi thì bố mẹ có thể chọn quà là một chuyến du lịch để tặng con khi con đạt thành tích cao trong học tập. Du lịch không chỉ trẻ em thích mà cả người lớn chúng ta cũng thích, vì nó giúp ta thoải mái tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng. Hơn thế nữa, khi chọn quà là một chuyến du lịch thì cả gia đình bạn có nhiều thời gian ở bên nhau hơn giúp gắn kết tình cảm gia đình. Bạn có thể chọn những chuyến du lịch ngắn ngày để đảm bảo công việc của mình và việc học của con. 

Đồ dùng học tập

Đồ dùng học tập là thứ mà học sinh không thể thiếu khi đến trường. Tuy không phải là thứ mà học sinh nào cũng thích nhưng đối với nhiều học sinh nghèo, khó khăn thì đồ dùng học tập lại là một món quà vô cùng ý nghĩa giúp các em có động lực hơn trong học tập. Thầy cô, bố mẹ có thể chỉ tặng em một vài quyển vở, quyển sách giáo khoa còn thiếu hay đơn giản chỉ là cái bút, cái thước,… Không chỉ với học sinh nghèo khó, học sinh bình thường cũng thích những thứ như vậy. Vì đơn giản đó là quà mà mình xứng đáng được nhận khi cố gắng, nỗ lực trong học tập. Đồ dùng học tập thì không bao giờ là món quà lỗi mốt của bất kì thời đại nào.

Thú bông

Đối với những em nhỏ đang học mầm non hay lớp 1 thì gấu bông là món quà vô cùng ý nghĩa đối với các bé. Khi trẻ đạt được những thành tích theo yêu cầu, bạn hãy nên chọn một chú gấu bông theo sở thích của trẻ để làm quà cho trẻ. Vì trẻ em rất thích những chú gấu bông làm bạn của mình. Nhiều trẻ còn tâm sự với gấu bông nhiều hơn tâm sự với bố mẹ. Khi trao giải thưởng là gấu bông, trẻ sẽ có những hành động và hành vi trở nên tốt hơn để đạt được giải thưởng đó. Khi đạt được giải thưởng yêu thích của mình rồi thì trẻ lại càng có những hành vi tích cực hơn để cố gắng đạt những giải thưởng tiếp theo.

Phương tiện đi lại

Đối với học sinh cấp 2 trở lên thì việc trao thưởng cho các em bằng một chiếc xe là vô cùng có ý nghĩa. Nó giúp các em tự giác hơn trong vấn đề đi lại của mình và trưởng thành hơn. Với học sinh cấp 2, 3 thì một chiếc xe đạp là điều cần thiết để học sinh có động lực học và ôn vào 10. Còn học sinh vào đại học thì bố mẹ có thể treo giải bằng việc đỗ vào đại học nào đó thì sẽ được một chiếc xe máy để đi học. Bất kì là người nhỏ tuổi hay lớn tuổi thì quà tặng luôn mang một giá trị cao quý được tôn vinh và là niềm vinh hạnh của người nhận được nó. Vì vậy mà bố mẹ cũng có thể chọn một phương tiện phù hợp với lứa tuổi và sở thích của con làm giải thưởng để con có động lực phấn đấu hơn.

Trả lời