10 Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hiệu Quả Cho Oto

Tiền xăng, dầu luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm đến khi sử hữu xế cưng. Việc tiêu hao nhiên liệu nhiều sẽ ngốn của bạn không ít tiền bạc. Vì vậy, làm cách nào để tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô một cách hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay, chúng tối sẽ đề cập đến 10 bí quyết giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Đón xem…

Chia Sẻ 10 Bí Quyết Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hiệu Quả Cho Oto

1. Lái từ tốn

Đó là sự khởi đầu nhanh chóng hoặc hệ thống phanh sắc nét gây ra tiêu thụ nhiên liệu. Do đó, ngoài các tình huống khẩn cấp, bạn nên tăng tốc nhẹ nhàng và phanh nhẹ nhàng từ xa. Nếu làn đường không được thay đổi khi không cần thiết, mức tiêu thụ nhiên liệu có thể giảm và thậm chí tuổi thọ của lốp và phanh có thể được kéo dài.

2. Lái chậm lại

Khi bạn lái xe ở tốc độ cao, nhiên liệu sẽ được tiêu thụ nhiều hơn. Đặc biệt, có thể tiết kiệm được 10 – 15% nhiên liệu nếu bạn lái xe từ 100 km / h đến 90 km / h. Ngoài ra, bạn nên duy trì tốc độ ổn định khi lái xe để tránh nhiên liệu được bơm vào động cơ khi bạn đẩy mạnh. Trên đường cao tốc, hệ thống kiểm soát hành trình cực kỳ hữu ích trong việc duy trì tốc độ ổn định và sử dụng ít nhiên liệu hơn.

3. Không nổ máy khi chờ

Các loại động cơ hiện đại ngày nay không cần làm ấm máy như trước, do đó, chỉ cần khởi động là bạn có thể cho xe chạy luôn. Để máy nổ không sẽ vừa tốn nhiên liệu, lại vừa thải khí nhiều hơn. Nếu xe dừng trên 30 giây thì bạn nên tắt máy.

4. Loại bỏ đồ dùng không cần thiết

Ô tô chở càng nhẹ thì lượng nhiên liệu tiêu thụ càng ít. Vì vậy, hãy loại bỏ những hàng hóa không cần thiết trong thùng hoặc trên xe, chỉ giữ lại các vật dụng thiết yếu như bộ sơ cứu, dụng cụ, dây kích điện bình ắc quy hay bộ kích nhỏ.

5. Giảm lực cản gió

Các nhà sản xuất ô tô luôn cố gắng tối ưu hóa thiết kế để giảm sức gió và tiết kiệm nhiên liệu. Do đó, bạn nên sắp xếp mọi thứ trong cabin hoặc phía sau xe trong khi lưu thông và không để bất kỳ vật thể lớn nào trên mái nhà. Năng lượng gió cũng giảm khi cửa sổ trời và cửa sổ bên đóng.

6. Bật điều hòa đúng lúc

Nếu nhiệt độ không quá cao, bạn hãy hé chút cửa kính thay vì tiêu tốn 15% nhiên liệu mở điều hòa. Song, nếu di chuyển với vận tốc vượt quá 90km/h, đóng cửa và mở điều hòa là lựa chọn tối ưu hơn để tăng tính khí động học và năng lượng sản sinh từ vòng tua máy cao sẽ cho điều hòa chạy tốt.

7. Tận dụng hệ thống Cruise Control kiểm soát hành trình

Không chỉ hỗ trợ bạn khi lái xe nhanh, hệ thống này còn đẩy mạnh tính năng tiết kiệm mức nhiên liệu tiêu thụ hiệu quả nhờ việc duy trì được vận tốc ổn định, giảm bớt lượng nhiên liệu tiêu tốn lúc tăng tốc.

8. Kết hợp giải quyết nhiều việc một lúc

Hãy sắp xếp công chuyện để kết hợp cùng giải quyết trên một quãng đường chung nếu tiện. Vì di chuyển đường dài sẽ tiết kiệm hơn đi lại các đoạn đường ngắn.

9. Bảo dưỡng đúng cách

Không có gì đáng ngạc nhiên khi bảo dưỡng xe cũng liên quan trực tiếp đến mức tiêu thụ năng lượng, vì chiếc xe sử dụng lượng nhiên liệu tối thiểu trong điều kiện tối ưu. Ngoài ra, việc điều chỉnh bánh xe, hệ thống ống xả hoặc thay đổi bộ lọc nhiên liệu và bugi mới là rất quan trọng. Bảo dưỡng đúng cách kết hợp với thói quen kiểm soát xe tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm 25% chi phí nhiên liệu.

10. Sửa các lỗi động cơ

Hãy sửa chữa các lỗi triệt để sẽ giúp nhiên liệu tiêu thụ giảm 4%. Thậm chí, chỉ cần thay bộ cảm biến ô-xy đã hỏng, bạn thậm chí còn tiết kiệm được đến 40% nhiên liệu.

Với 10 bí quyết lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả nhất chúng tối đã chia sẻ đến các bạn cùng biết. Hy vọng, với những bí quyết trên sẽ giúp ích rất nhiều cũng như giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lái xe an toàn. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hiệu Quả Cho Oto trong cẩm nang hay Danh Sách Tổng Hợp của website iblogkienthuc.com. Những ý kiến đánh giá, nhận xét xin vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Trả lời