Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm theo quy định

Điều kiện cấp chứng chỉ phun xăm theo quy định

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm theo quy định cần những gì? Phân biệt chứng chỉ hành nghề phun xăm thật và giả như thế nào? Thời gian sử dụng chứng chỉ là bao lâu? Chắc chắn là những câu hỏi khó với những bạn mới tìm hiểu về loại chứng chỉ này. Vậy hãy cùng khám phá những điều này qua bài viết bên dưới nhé.

Những điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm theo quy định

Hiện nay có rất nhiều  nơi cung cấp chứng chỉ hành nghề. Trong đó bao gồm cả chứng chỉ thật và giả. Nhưng điều điện để cấp chứng chỉ cụ thể là:

  • Đăng ký tham gia khóa đào tạo tại các trung tâm đào tạo phun xăm đạt chuẩn được Bộ Lao động, Thương binh ; Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo.
  • Vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ.

Thời hạn sử dụng của chứng chỉ nghề phun xăm

Khi hoàn thành đầy đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm thì bạn sẽ được cấp một chứng chỉ có giá trị TRỌN ĐỜI.

Đây là một quyền lợi rất lớn mà chỉ những người tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp mới có được. Cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở và dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc nếu bạn tự kinh doanh thì có thể tạo được niềm với mạnh mẽ với khách hàng.

Phân biệt chứng chỉ giả và thật như thế nào?

Theo điều 28 – chương VII Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH quy định về mẫu chứng chỉ sơ cấp cụ thể là:

  • Chứng chỉ sơ cấp sẽ có 2 mặt, với kích thước 19cm x 18cm.
  • Mặt trước có nền màu đỏ và có hình Quốc huy, Chữ in ở mặt trước có màu vàng; mặt sau nền màu trắng, hoa văn trống đồng màu vàng nhạt, các chữ in trên mặt sau có màu đen, riêng dòng chữ “CHỨNG CHỈ SƠ CẤP” màu đỏ, kiểu chữ Times New Roman, in đậm.
  • Cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ bắt buộc phải thuộc sự quản lý của Sở LĐTB & XH.

Ngay cả đã sở hữu Chứng chỉ hành nghề thì bạn vẫn phải kiểm tra thật chi tiết. Vì trường hợp giả mạo vẫn có thể xảy ra.

Lý do bạn nên sở hữu chứng chỉ hành nghề phun xăm

Thể hiện sự chuyên nghiệp: Có chứng chỉ hành nghề đồng nghĩa với việc bạn đã được đào tạo bài bản qua lớp đào tạo. Và có đủ khả năng cũng như có đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoạt động và phục vụ khách hàng.

Tránh khỏi những khó khăn liên quan đến pháp lý: Bạn sẽ yên tâm hơi khi làm việc hàng ngày. Bạn sẽ không bị phạt cũng như gặp nhiều khó khăn liên quan đến pháp lý như nhiều kỹ thuật viên phun xăm làm mà chưa được cấp chứng chỉ.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm không quá khó khăn, nên các bạn cố gắng đạt được chứng chỉ để con đường nghề nghiệp của mình phát triển tốt nhất nhé.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm theo quy định cần những gì.Những điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm theo quy định Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp chứng chỉ hành nghề.Thời hạn sử dụng của chứng chỉ nghề phun xăm Khi hoàn thành đầy đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm thì bạn sẽ được cấp một chứng chỉ có giá trị TRỌN ĐỜI.

Trả lời