Top 10 Nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ DC

Doctor Manhattan

Mới xuất hiện trong vũ trụ DC gần đây nhưng Doctor Manhattan có thể sáng ngang với quyền năng của Chúa. Khán giả có thể đã biết đến Doctor Manhattan qua series Watch Men nhưng trong bộ truyện DC Rebirth#1, năng lực của ông mới được miêu tả rõ rệt.

Ông tên thật là Jon Osterman, có được siêu năng lực sau khi vô tình bị nhốt trong Máy khử trường riêng và cỗ máy bị quá tải, gỡ bỏ hoàn toàn các tính chất vật lý bên trong con người Jon. Ông bị mất đi cơ thể và tồn tại dưới dạng một điện từ có ý thức và nó tự tái tạo hình dạng mới cho Jon.

Doctor Manhattan tồn tại bên ngoài không gian và thời gian, có khả năng tạo ra sự sống cũng như phá hủy sự sống. Ông có đầy đủ năng lực của những thực thể quyền năng nhất vũ trụ DC như: dịch chuyển tức thời, đọc suy nghĩ, đi xuyên không thời gian, bất tử… Tóm lại nếu nghĩ ra một điều gì đó và muốn Doctor Manhattan thực hiện, ông sẽ thực hiện nó.

Primal Monitor

Primal Monitor hay còn được gọi là Overvoid – một khoảng không trống rỗng vô tận hoàn hảo nhưng có ý thức, tồn tại tách biệt hoàn toàn với đa vũ trụ DC.

Trong khoảng không ấy tồn tại một điểm lỗi được gọi là The Bleed. Sau đó bên trong The Bleed xảy ra một vụ nổ và vũ trụ ra đời từ đây. Đây chính là cội nguồn sự sống, là mạch máu của vạn vật trong đa vũ trụ DC.

Overvoid – Primal Monitor đã nhờ Dax Novu – Mandarkk the Dark Monitor dùng Divine Metal (kim loại cứng nhất vũ trụ truyện tranh) nhốt The Bleed lại trong một chiếc bình, chứa đựng toàn bộ đa vũ trụ DC và được gọi là Orrery of Worlds. Điều này giúp ngăn chặn sự lan rộng của những điểm lỗ.

Các fan của DC có thể hiểu một cách đơn giản Overvoid là một trang giấy trắng vô tận và những câu truyện về các vũ trụ DC là những vết chấm trong 1 điểm nằm trên trang giấy trắng đó.

Overvoid Primal Monitor không thể bị tiêu diệt bởi nó là hư vô!

Michael Demiurgos

Michael cùng với Samael (Lucifer) và Gabriel là 3 thiên thần đầu tiên được The Prensence tạo ra. Sức mạnh của Michael cũng được đánh giá vượt xa vô hạn Megaverse.

Nếu Samael đại diện cho Ánh sáng vĩnh cửu thì Michael là Ngọn lửa bất tận. Anh là thống lĩnh tối cao của Thiên đàng, chỉ huy đội quân gồm những thiên thần mạnh mẽ nhất trong vũ trụ DC.

Michael và Lucifer cũng góp phần kiến tạo các vũ trụ DC: Michael tạo ra vật chất, sự vật, các sinh vật từ hư vô và Lucifer định hình, điều khiển những thứ đó. Năng lực của 2 người bổ trợ cho nhau để giúp hình thành và phát triển vũ trụ DC.

Có năng lực kiến tạo thì cũng sẽ có khả năng phá hủy, Micheal có thể phá hủy đa vũ trụ cũng giống như Lucifer. Mặc dù giữa anh xếp dưới Lucifer trong bảng xếp hạng về sức mạnh nhưng sự chênh lệch không đáng kể.

Michael đã nhiều lần đối đầu với The Spectre – một trong những thực thể mạnh nhất trong vũ trụ DC nhưng đều dễ dàng đánh bại hắn.

The Great Evil Beast

The Geat Evil Beast có thể xem như là phiên bản đối lập hoàn toàn với The Prensence, cũng là hiện thân của Đấng kiến tạo nhưng thuần túy những cái xấu xa, độc ác nhất của DC Comics. The Great Evil Beast đã có mặt từ trước cả The Prensence, là sự độc ác nguyên thủy – “pure evil” và được đánh giá ngang hàng với The Prensence.

The Great Evil Beast còn được gọi là “Hiện thân của Chúa trời ở mặt tối trong DC Comics” – God’s Dark-side và là ác nhân mạnh nhất trong DC Comics.

Dark Monitor

Dark Monitor tên thật là Dax Novu – là người đầu tiên của chủng tộc Monitor được tạo ra bởi Primal Monitor. Dax Novu sinh sống bên trong khoảng không Overvoid – nơi trống rỗng có ý thức, khoảng không vô tận hoàn hảo và tách biệt hoàn toàn với 52 vũ trụ DC mà chúng ta từng biết.

Dax Novu chu du khắp đa vũ trụ và nhận ra rằng chủng tộc Monitor sống nhờ cách bòn rút năng lượng của đa vũ trụ một cách vô thức. Sau này Dax Novu thực hiện kế hoạch thâm độc của mình, rút năng lượng trực tiếp từ The Bleed – một điểm lỗi trong Overvoid. Thể xác và tâm trí biến đổi, hắn trở thành Vampire Monitor hay còn được gọi là Mandrakk the Dark Monitor. Giờ đây Mandarkk mạnh hơn cả người đã tạo ra hắn là Primal Monitor và chỉ chịu thua Superman Thourght Robot.

Mandrakk cũng chính là người góp phần tạo ra thực thể mạnh nhất DC – Superman Thought Robot. Tuy nhiên thực thể này có ý chí quá mạnh nên đã giành quyền kiểm soát cỗ máy, có sức mạnh hiện thực hóa trí tưởng tượng & thích ứng với mọi loại sức mạnh. Mandrakk the Dark Monitor đã bị Superman Thought Robot đánh bại và ném xác xuống Overvoid.

Mandrakk có thể giết chết Primal Monitor bởi hắn có khả năng ăn Fiction và hấp thụ. Primal Monitor cũng là một dạng Fiction.

God Swamp Thing

Nhân vật này ban đầu là một nhà khoa học có tên Alec Holland, người đã khởi động dự án tìm ra công thức tái tạo sinh trắc học. Khi gần như đã hoàn thiện công thức, anh bị ám sát và chết trong một đầm lầy. Sau khi hồi sinh, anh trở thành một sinh vật có hình dạng quái dị nhưng vô cùng mạnh mẽ có tên God Swamp Thing.

Siêu năng lực của God Swamp Thing:

  • Điều khiển thực vật: cội nguồn sức mạnh của God Swamp Thing gắn liền với The Green Swampy giúp cho anh có thể điều khiển mọi loại thực vật trên Trái Đất.
  • Du hành không gian: God Swamp Thing có khả năng đi xuyên qua các chiều không gian khác nhau bao gồm: The Green, Afterlife, Spirit World, Địa ngục, Thiên đàng, Limbo… Anh cũng có thể teleport tới bất kì đâu có sự tồn tại của thực vật.
  • Xâm nhập cơ thể & tạo ra cơ thể mới: God Swamp Thing có thể xâm nhập cơ thể và giả dạng người đó để ngụy trang. Anh cũng có thể tạo ra cơ thể mới cho chính mình hoặc bất kì thực thể nào.
  • Bất tử: gần như không thể chết do God Swamp Thing có thể hồi sinh ở bất kì đâu có thực vật, kể cả ở ngoài vũ trụ.

Điểm yếu: God Swamp Thing đại diện cho Trái Đất và cội nguồn sức mạnh cũng nằm tại đây, do đó những tác động môi trường như ô nhiễm, khói bụi, bức xạ hạt nhân sẽ làm ảnh hưởng đến anh.

Superman Thought Robot (không phải Kal-el hay Clark Kent)

Superman Thought Robot không phải là Superman dưới tên Clark Kent hay Kal-el mà chúng ta đã từng biết. Nó được tạo ra bởi chúng tộc Monitor với mục đích chống lại những mối đe dọa tội ác lớn trong vũ trụ. Mặc dù mang vẻ ngoài có chút giống Superman truyền thống nhưng thực chất đây là biến thể dạng 4-D của Superman với lớp tư duy thuần túy được đưa vào một bộ đồ sentinel. Superman Thought Robot mạnh hơn tất cả các phiên bản đã từng xuất hiện của Superman gồm: Injustice, Superman Red/Blue, Superman Prime One Million, Ultraman.

Những năng lực của Superman Thought Robot:

  • Phá vỡ hoàn toàn 4th Wall: hiểu đơn giản thì cũng giống như Deadpool của Marvel có thể trò chuyện trực tiếp với độc giả, Superman Thought Robot cũng vậy.
  • 4D Vision: thấu hiểu chiều sâu của đa vũ trụ để đưa ra những quyết định kịp thời ngăn chặn tội ác có thể xảy ra. Có khả năng phân tích tương lai & thích nghi với mối đe dọa trong tương lai để đảm bảo chiến thắng. 
  • Sức bền: Superman Thought Robot có thể chịu được tất cả các đòn đánh của Dark Monitor dù lúc đó hắn đã rút hết sức mạnh của 52 vũ trụ trong DC.
  • Plot Armor: khả năng của Superman Thought Robot là vô tận. Khi gặp phải đối thủ quá mạnh, cốt truyện cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng khác để Superman Thought Robot chiến thắng.

Lucifer Morningstar

Trước khi được biết đến với cái tên Lucifer Morningstar – Chúa quỷ địa ngục, anh từng là Samael – một trong 3 thiên thần đầu tiên do The Prensence tạo ra. Sức mạnh của Samael có phần trội hơn cả Michael và Gabriel.

Sau nhiều năm phục vụ The Prensence, Samael làm phản vì không muốn tiếp tục làm con rối của Chúa. The Prensence đã đưa hắn tới địa ngục và nói rằng nơi này giờ thuộc về hắn và ở đây hắn sẽ không phải chịu sự chi phối của Chúa. Samael đổi tên thành Lucifer Morningstar, trở thành Chúa quỷ địa ngục và bắt đầu chiêu mộ những thiên thần sa ngã khác. Lucifer cùng với Beelzebub và Azazel trở thành tam vương của Địa ngục.

Sức mạnh và siêu năng lực của Lucifer được đánh giá ở mức vượt xa vô hạn Megaverse+. Lucifer có thể đập vỡ vô vàn các đa vũ trụ nếu hắn muốn.

The Presence

Độc giả của DC Comic thường biết đến The Prensence với tư cách là bố của Lucifer – Vua quỷ của Địa ngục. The Prensence là Đấng kiến tạo của 52 vũ trụ đã xuất hiện và vô vàn những vũ trụ khác chưa được khám phá trong DC Comics.

The Prensence có thể được xem như hiện thân của tác giả, họa sĩ và những người đã góp phần tạo nên toàn bộ vũ trụ truyện tranh DC Comics. Có nhiều nét tương đồng giữa The Prensence với TOAA – The One Above All – Đấng sáng tạo của Marvel. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa The Prensence và TOAA là mặc dù là hiện thân của Đấng kiến tạo nhưng The Prensence không phải là nhân vật mạnh nhất của DC Comics, trong khi đó TOAA là nhân vật Top.1 của Marvel.

The Endless

The Endless không phải 1 mà là 7 thực thể anh chị em vô cùng bí ẩn, mỗi người đại diện cho một thế lực siêu nhiên căn bản trong vũ trụ DC. Họ cũng góp phần tạo nên toàn bộ đa vũ trụ DC. 7 thực thể này được biết đến với những cái tên: Destiny, Death, Dream, Destruction, Desire, Despair và Delirium.

Những thực thể được gọi là The Endless này bất tử, vô hạn và gần như toàn năng, đã từng xuất hiện trong seri “The Sandman”. 7 thực thể này luôn đi cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau trong việc cân bằng đa vũ trụ DC.

Trả lời