Top 11 Trường đại học nằm ở vị trí “đắc địa” nhất TP. HCM

Đại học Sư Phạm TP.HCM

Là một trường đại học chuyên ngành sư phạm ở Thành phố. Ngôi trường với biệt danh học phí thấp nhất Việt Nam 0đ. Thành lập từ 1976 đến nay là 1 trong 2 trường ĐH Sư phạm lớn của cả nước, đóng vai trò nòng cốt, đầu đàn đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam.

Trường nằm tại 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5.  Với dân cư tập trung đông đúc, mặt đường thoáng đãng nên nhiều hàng quán  mọc lên như nấm, lại nằm gần những tuyến đường quan trọng khác như Trần Hưng Đạo,.. Giá nhà mặt tiền ở đây được rao bán từ 20 tỷ cho đến 100 tỷ một căn, giá nhà đất khoảng 250 – 300 triệu/ mét vuông. Những con số biết nói phải không nào.

Website: http://www.hcmup.edu.vn/

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Đại học Khoa học tự nhiên xuất thân từ trường CĐ Khoa Học Đông Dương (1942) tại Hà Nội.  Sau nhiều lần đổi tên đến tháng 3/1996 trên cơ sở tách ra từ Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM. Trường là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản đầu ngành hàng đầu của các tỉnh phía Nam. Hiện tại thuộc khối ĐH Quốc Gia.

Trường tọa lạc tại số 227, Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, là một vị khá đẹp, là một trong những con đường tấp nập trọng điểm của thành phố. Nơi đây mật độ lưu thông xe khá cao, thường xuyên ùn tốc, dễ gây tai nạn và thường xuyên có các chốt giao thông túc trực để giải quyết ùn tắc. Dù xe cộ tấp nập là vậy, nhưng với mức giá nhà đất 230 triệu/ mét vuông thì không tiếc để học ở đây một chút nào.

Website: http://web.hcmus.edu.vn/

Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Đây là ngôi trường nổi tiếng là nữ nhi quốc, với nhiều bạn nam thanh nữ tú. Trường thuộc khối đại học QG Hồ Chí Minh, là một trong những trường năng động nhất thành phố. Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất ở khu vực phía Nam hiện tại và cũng là một trong hai trung tâm đào tạo lớn nhất cả nước. Với hai cơ sở, cơ sở vật chất ngày càng hoàn phát triển, chất lượng đào tạo ngày càng cao, hiện tại trường là nơi có nhiều người nước ngoài theo học và nghiên cứu đông nhất cả nước. 

Cơ sở chính nằm tại số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1. Nơi đây là tiếp giáp với tuyến Tôn Đức Thắng, nối quận 1 – Bình Thạnh. Ngôi trường này nằm sát đài truyền hình, sân vận động, và nhiều khu mua sắm sấm uất,.. Tại đây giá cả vô cùng đắc đỏ, giá đất lên tầm 190 – 200 triệu/ mét vuông.

Website: http://hcmussh.edu.vn/

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1,TP.HCM

Khoa Dược – Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh

Khoa Dược Đại học Y Dược TP.HCM thành lập kể từ năm 1947. Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh được thành lập năm 1976 trên cơ sở hợp nhất Dược Khoa Đại học Đường Sài gòn, Y Khoa Đại học Đường Sài gòn, Nha Khoa Đại học Đường Sài gòn và Trường Cán bộ Y Tế cao cấp Miền Nam. Khi thành lập Trường có 3 Khoa đó là: Khoa Dược, Khoa Y và Khoa Răng Hàm Mặt. Ngoài công tác đào tạo, công chức viên chức Khoa Dược cũng thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp nhà nước. Các kết quả nghiên cứu của Khoa đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và tạo tiền đề cho phát triển các sinh hoạt khoa học, tham gia hội nghị khoa học trong nước, khu vực, triển khai ứng dụng khoa học công nghệ.

Nằm ở vị trí  41-43 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, Quận 1. Khoa Dược cũng nằm ở vị trí như trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn. Cả hai có thể nói là hàng xóm của nhau cách nhau là con đường.

Website: http://www.uphcm.edu.vn/

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Đại học Kinh Tế TP.HCM

Thành lập từ 1976 đến nay, là một ngôi trường trọng điểm của quốc gia. Trường được xem là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín của toàn thể Việt Nam, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước, kể cả cho Lào và Campuchia.

Với trụ sở chính của trường  đặt tại 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3. Trường nằm ở nơi mà có thể đi đến những địa điểm hút khách du lịch. Chẳng hạn, nằm khá gần Hồ Con Rùa, có thể đi bộ ra Lê Duẩn, đến các trung tâm thương mại, DInh Độc Lập, UBND quận 1, và cả công viên 30/4 nữa. Phải nói ngôi trường nằm ở trung tâm rồi. Với giá nhà mặt tiền ở đây đã vài chục tỷ một căn, giá nhà đất 300 – 400 triệu/ mét vuông. Uớc gì được học ở đây để được đi chơi nhỉ.

Website: http://www.ueh.edu.vn/

Địa chỉ:

 • A: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • B: 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM
 • C: 91 đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
 • D: 196 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
 • E: 54 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
 • H: 1A Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • I: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 311 – 319 Gia Phú, Phường 1, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 232/6 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP. HCM

Thành lập từ 27/10/1957. Ngôi trường là mong ước của nhiều bạn học sinh cấp 3. Để vào được ngôi trường này không hề dễ dàng bởi điểm đầu vào cao chót vót.  Và đây là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam, cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia. 

 Cơ sở chính tại 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10. Với giá nhà mặt tiền vài tỷ một căn. Và mức giá nhà đất giao động 150-250 triệu/ m2 và đặc biệt giá trị của toàn khu đất này lên tới hàng trăm triệu đô.

Website: http://www.hcmut.edu.vn/

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM

Nhạc viện TP.HCM

Nhạc viện Thành phố tiền thân là trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn ra đời vào năm 1956. Từ năm 1981 đến nay đổi tên là Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo đội ngũ biểu diễn; đội ngũ giảng dạy, lý luận, quản lý và nghiên cứu khoa học âm nhạc; tham gia mọi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc; góp phần xây dựng và phát triển Văn hóa – Nghệ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực phía Nam và cả nước.

Nằm ở vị trí 112 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1. Và cũng là khu tập trung đường một chiều nhiều nhất thành phố. Đây là con đường giao với nhiều tuyến đường quan trọng của như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur…, CHẳng những thế nhà đất mặt tiền ở đây còn lên đến hàng trăm tỷ một căn. Với giá giao động từ 281 – 300 triệu/mét vuông.

Website: http://www.hcmcons.vn/

Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Đại học Ngân hàng

Đại học ngân hàng thành lập từ năm 1976. Là một trường công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tại đây chuyên đào tạo các chuyên ngành ngân hàng và kinh tế từ bậc đại học đến tiến sĩ. Với ba cơ sở tại Tôn Thất Đạm, quận 1, Hàm Nghi – quận 1 và Hoàng Diệu II – Thủ Đức.

Với hai cơ sở nằm ở quận 1, ta thấy trường đã có vị trí như thế nào ở thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí Tôn Thất Đạm giá nhà mặt tiền từ vài chục đến trăm tỷ, giá nhà đất giao động 400 triệu- 1 tỷ/ mét vuông. Còn vị trí Hàm Nghi giá giao động từ 380 – 480 triệu/ mét vuông, giá nhà mặt tiền cũng vài chục tỷ một căn. Một ngôi trường mà có tận 2 cơ sở quá tuyệt. Đúng là ngôi trường trong mơ rồi phải không nào. Bạn phải hãnh diện vì minh học ở ngôi trường nằm ở vị trí như thế.

Website: http://buh.edu.vn/

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP. HCM
 • Cơ sở 2: 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trường tư thục của thành phố. Thành lập từ năm 1991, trường luôn nổ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo dạy và học, nhằm đào tạo nguồn nhân lực tốt đáp ứng cho nhu cầu xã hội. Với xứ mệnh “góp phần đào tạo những trí thức mới của Việt Nam, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế”. Mặc dù là trường tư thục nhưng có thể thấy trường không thua kém bất kì một ngôi trường nào của thành phố. Hầu hết các bạn sinh viên ra trường đều có công việc và thu nhập ổn định.

 Cơ sở nằm ở vị trí 8 Nguyễn Văn Tráng, Bến Thành, Quận 1. Một trong những vị trí đẹp khác của thành phố. Nằm gần dự án tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đang được chờ đợi trong vài năm nữa. Hơn nữa, Bến Thành cũng thường được biết đến là một trung tâm của thành phố thu hút hàng ngàn lượt khách về đây hàng năm với nhiều trung tâm mua sắm, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, địa điểm giải trí,… Bởi vậy, hiện tại thị trường nhà đất ở đây cũng khá nhộn nhịp với nhiều căn hộ được rao bán với giá vài chục tỉ, giá cho thuê khoảng 50 triệu/ một tháng một căn, còn giá nhà đất lên đến 300 triệu/ mét vuông. Quả là một khu xa xỉ.

Website: https://www.hoasen.edu.vn/vi

Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM

Đại học Sài Gòn – SGU

Nằm ở vị trí đầu tiên phải kể đến Đại học Sài Gòn. Đại học Sài Gòn là một trường đại học công lập tại thành phố Hồ Chí Minh. Thành lập từ năm 2013. Với kiến trúc cổ kính, kế thừa cơ sở của Pháp. Ngôi trường này được xem là một ngôi trường đẹp nhất và cổ kiính nhất thành phố. 

Với 5 cơ sở, ở các quận 5, 3 và 1. Nhưng cơ sở 2 nằm ở vị trí 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh. (hiện tại gồm các khoa: Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non), là ở vị trí đắc địa nhất Thành phố. Bởi nơi đây có rất nhiều siêu dự án nhắm tới, trong đó không thể không nhắc đến dự án Vinhomes Ba Son của tập đoàn Vingroup. Cũng từ đây mà thị trường nhà đất tăng vọt, Nếu xét theo thiên thời, địa lơi nhân hoà thì chưa xuất hiện một dự án nào nằm ở địa điểm đẹp như vậy.  Tuyến đường lớn này tuyến đường huyết mạch nối các tuyến trung tâm quận 1 như Lê Thánh Tôn, Đồng Khởi, Hai Bà Trưng và  tuyến đường Đinh Tiên Hoàng nối liền qua  quận 3. Còn về lơi thế của dự án này còn nằm ở tuyến metro số 1 và ga số 3, tương lai đây sẽ là một khu thương mại sầm uất nhất nước ta. Với mức giá nhà đất hiện tại là 850 triệu/mét vuông cũng đủ để nói lên tất cả rồi.

Website: https://sgu.edu.vn/

Địa chỉ: 

 • Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM
 • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM
 • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM

Đại học Luật – ngôi trường đáng mơ ước của nhiều người. Là một ngôi trường đào tạo luật hàng đầu khu vực phía Nam với chất lượng cao trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu nhằm góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập và hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và thế giới. Thành lập  từ 30/3/1996 đến nay trường luôn thu hút được rất nhiều người theo học.

Toạ lạc tại  02 Nguyễn Tất Thành, phường 12, Quận 4.  Nằm trên con đường lưu thông huyết mạch quan trọng nối liền quận 1 với các quận lân cận như 4, 7, Nhà Bè, vì thế có nhiều điểm ùn tắc khó có biện pháp giải quyết tốt. Bên cạnh đó, nằm gần khu trung tâm sầm uất Hàm Nghi, Lê Lợi, phố đi bộ Nguyễn Huệ cách đó không xa… Giá các căn nhà mặt tiền ở đây rao bán từ 10 – 20 tỷ một căn và giá nhà cũng lên tầm 180 – 200 triệu/mét vuông. Học ở đây sướng mà cũng khổ thật.

Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/

Địa chỉ:

 • Trụ sở: Số 02 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, TP.HCM

Trả lời