Top 6 Lý do sinh viên nên ở ký túc xá

Ốm đau sẽ có người chăm sóc

Trong trường hợp khi bạn ốm đau, bệnh tật thì mọi người để ý đến, sẽ chia sẻ, giúp đỡ, nếu bạn bị nặng, sẽ có người giúp bạn đi viện, chăm sóc bạn khi nằm viện, mọi người sẽ góp tiền giúp đỡ bạn nếu bạn quá kẹt trong nhiều tình huống. Đây chính là tình cảm của những người bạn, người cùng phòng giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh. Lúc ốm đau bạn sẽ thật sự nhận ra được tình cảm và sự gần gũi giữa những người bạn cùng phòng.

Tiền hàng tháng rất rẻ

Thay vì tháng nào cũng phải chi tiêu chắt bóp để có tiền trả chủ trọ thì khi ở ký túc xá, bạn có thể thoải mái chi tiêu hơn bởi số tiền ở thuê phòng ở đây một kỳ (4 tháng) mới chỉ bằng bạn ở trọ một tháng. Số tiền điện nước mỗi sinh viên phải chi trả hàng tháng cũng thấp hơn rất nhiều so với thuê phòng trọ bên ngoài.

Ngoài ra, ký túc xá còn tiện nghi, rộng rãi thoáng mát hơn ở trọ. Dù ở tòa nhà nào thì bạn vẫn có ban công để hóng gió, buồn buồn lại có thể ra ngoài ngắm sao và đi bộ quanh khuôn viên lúc đêm muộn.

Khoảng cách đến trường

Khi ở trong ký túc xá của trường, bạn có thể đi bộ đến lớp, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị xe cộ đi lại, không phải lo nghĩ đến việc đậu xe, không lo ngày trời nắng cũng như trời mưa, không lo bị muộn giờ đến lớp… Tất cả mọi thứ đều trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn cho bạn so với việc thuê một phòng trọ cách xa trường.

Nhều nơi để đi du lịch

Tại sao ở ký túc xá lại có nhiều nơi để đi du lịch? Câu trả lời rất đơn giản, ở phòng của các bạn thường sẽ có các bạn ở những tỉnh thành, vùng miền khác nhau quy tụ lại đây. Vì vậy, cuối tuần được nghỉ các bạn có thể làm các chuyến du lịch nhỏ đến thăm nhà bạn cùng phòng, lúc đó chắc chắn bạn sẽ được khám phá thêm một vài địa danh. 

Đông vui, thông tin cập nhật nhanh

Khi sinh viên sống trong ký túc xá, các bạn sẽ được gần gũi với các bạn trong lớp, khoa và trường của mình. Ký túc xá là nơi kết nối bạn bè với nhau, dễ dàng trao đổi, giao lưu học tập, rèn luyện cách sống tập thể. Các thông tin ở trường lớp đến với bạn rất nhanh qua ‘kênh truyền miệng’ của mấy đứa cùng phòng hay các bạn gần phòng. Ở ký túc xá bạn sẽ học được cách sống tự lập trong một tập thể. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ những người bạn ở cùng phòng, họ có thể là những người đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau hay ở mọi miền khác nhau. Ký túc xá thật sự là nơi cho các bạn sinh viên có cơ hội được rèn luyện bản thân, về nếp ăn nếp ở, lối sống, đối nhân xử thế giữa những người bạn cùng phòng với nhau.

Tham gia các hoạt động thể thao dễ dàng

Sân ở ký túc xá thường rất rộng, đây chính là một điểm cộng cho bạn nào thích thể thao, chiều chiều bạn có thể xuống đi bộ, hay chạy bộ, đánh cầu lông cũng rất thú vị và mát mẻ đấy. Biết đâu ở ký túc xá bạn sẽ phát huy được tiềm năng cho một môn thể thao nào đó cũng nên. 

Trả lời