Top 2 món ăn đường phố phải thử khi ghé khu chợ bàn cờ ở TPHCM

1

Bánh bột lọc Phan Thiết

Là một gánh hàng với mâm bánh nhỏ, nằm trong chợ Bàn Cờ, “núp lùm” ngay góc đường nên bạn cần để ý mới thấy được. Theo nhiều thực khách đánh giá thì lớp bột bánh mềm, dai vừa phải, nhân tôm vị mặn, khá ngon. Món ăn ở đây ngon phần lớn do nước mắm tự pha theo công thức đặc biệt của quán.

Thực khách đánh giá về quán ăn bánh lọc:

Lê Nguyễn Ngọc Hân: “Bánh bột lọc chỗ này ngon, nằm trong chợ Bàn Cờ, chỉ là mâm bánh nhỏ, đầu vung, rất bắt mắt. Nước mắm kẹo quánh, ớt cắt nhỏ cay xè. Bánh từng cái nhỏ, ăn nhiều không bị ngán. nhân tôm bên trong có vị mặn mặn, ăn mỗi lần cả hộp nửa ký mới đã”

Cao Anh Thi: “Hành phi của cô lúc nào cũng giòn, vì mình đem về mới lôi ra ăn, cả buổi trời nhưng hành phi vẫn thơm lừng giòn rụm luôn, best skill phi hành :)) Về tổng thể thì món này khá ngon, hoàn toàn hài lòng”

Giá tham khảo: 20.000đ – 40.000đ

Bánh bột lọc chợ Bàn Cờ
Nguồn: Thu Minh Nguyễn

Thông tin liên hệ

2

Ốc Xuyên

Quán Ốc Xuyên từ lâu đã là một trong những địa điểm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhưng phải nói là quán ốc ở đây hơi khó tìm nếu các bạn lần đầu tiên tới khu này. Bên cạnh đó, quán khá đông đặc biệt là cuối tuần nên bạn lưu ý đi sớm một chút nếu không thích ồn ào

Điểm cộng có thể kể đến chính là quán phục vụ từ ốc hương, ốc cà na, sò điệp,… được chế biến thành nhiều món với hương vị thơm ngon khác nhau. Ốc tươi, chế biến rất vừa ăn. Càng ghẹ to, ngon nhất là phần vỏ bên ngoài với tóp mỡ. Món sò mai nướng phô mai, sò điệp nướng mỡ hành đều được nhiều thực khách đánh giá rất cao.

Đánh giá của các thực khách:

Nguyễn Minh Trực: “Mình order ốc bưu nướng tiêu xanh, sò lông mỡ hành, nghêu hấp thái, mì xào ốc giác, trứng lộn xào me, ốc hương phô mai. Ốc hương là ngon nhứt do phô mai béo ngậy luôn sò lông và nghêu hấp thái cũng ngon, con khá to. Mấy món còn lại cũng ok”

Đường Phượng Thư: “nghêu hấp Thái đậm đà nhưng hơi cay, vịt lộn xào me cũng ổn, chị chủ quán vui vẻ, dễ thương, có mước mía kế bên uống 1 ly là muốn no luôn”

Ốc Xuyên Chợ Bàn Cờ
Nguồn: Trần Quốc Trí

Nguồn tham khảo: https://zingnews.vn

Thông tin liên hệ

Bạn có thể tham khảo những quán ăn tại Chợ bàn cờ mà chúng tôi đề cập ngay dưới đây Nội Dung 1.Điểm cộng có thể kể đến chính là quán phục vụ từ ốc hương, ốc cà na, sò điệp,… được chế biến thành nhiều món với hương vị thơm ngon khác nhau.Bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon với thực đơn phong phú như cháo cá lóc, cháo thập cẩm, cháo thịt nấm cá lóc, cháo trứng gà ta, cháo thịt gan, cháo nấm thịt bằm,….

Trả lời