Top 2 món ăn đường phố thu hút đông đảo khách tại TPHCM

1

Phá lẩu ốc

Khác với kiểu truyên thống được làm từ lòng bò, phá lấu ốc khiến cho thực khách mê mẩn bởi vị dai giòn của ốc và nước súp cay béo. Một phần phá lấu ăn kèm với bánh mì giòn nóng có giá 27.000 đồng. Đến với quán ăn đường Hồ Thị Kỷ, quận 10, bạn có thể lựa chọn mì ốc, hủ tiếu với giá từ 30.000 đồng.

Phá lẩu ốc
Ảnh: Levutung252.

Thực khách nhận xét:
Tina Nguyễn: “Nhà mình thì gần với Hồ Thị Kỷ , chạy xe máy không đến 5 phút nhưng đi bộ qua đây gần 15 phút lận haha. Nói chung mình ghé khu này là thường xuyên với mục đích kiếm đồ ăn hoặc trà sữa các kiểu. Hủ tíu ốc nay lên giá với 1 tô đầy đủ tá lả giờ đã 38k.
Topping cũng nhiều loại, nước lèo vị nhẹ ngọt ngọt, bữa mua phần mang về hơi bị nguội ăn không ngon bằng ngồi ăn tại quán. Chả , nghêu ốc, tôm và thịt cảm nhận tươi và ngon.”

2

Khổ qua cà ớt

Khổ qua cà ớt, món ăn đường phố có tên ngộ nghĩnh, luôn tạo được tò mò cho người nghe, sẽ làm hài lòng vị giác của bạn, sau khi làm chuyến trải nghiệm ẩm thực Hoa. Khổ qua, đậu bắp, ớt được nhồi với chả cá, chiên trên dầu nóng. Bạn có thể lựa chọn kiểu chiên, chấm cùng tương ớt nhằm cho khách hàng thưởng thức như món ăn chơi hoặc thử súp để chắc bụng hơn.

Một phần khổ qua cà ớt nước có đa dạng topping như huyết, đậu hũ, da heo, bắp non, đậu cove xoắn lại dồn thịt, bò viên, cá viên,… Phần nước dùng thanh ngọt giúp cân bằng được hương vị cho món ăn vốn nhiều dầu mỡ. Nếu muốn no lâu, bạn có thể order thêm mì gói ăn cùng.

Khổ qua cà ớt
Ảnh: Foodholicvn.

Thực khách nhận xét:
Nga Trần: “Quán nằm trên đoạn một chiều của đường Ng Trãi Q5, không gian quán đơn giản kiểu quán ăn gia đình thôi. Đi buổi chiều còn khá vắng nên lên món sẽ nhanh hơn. Mình ăn ít nên kêu Bò viên trứng muối, món này nhồi khá to. Bạn mình kêu Khổ qua cà ớt thập cẩm, món này chả cá được nhồi với đủ loại: đậu đũa, ớt, đậu bắp, da heo, khổ qua, huyết… ăn no lắm lun. Cả 2 món đều chung một loại nước lèo ngọt đậm đà ăn 1 lần là ghiền lun á. Giá không quá cao mà đồ ăn chất lượng lắm.”

Ngọc Hân: “Ghé quán mua 2 phần khổ qua cà ớt về nhà ăn thử. Nước rất vừa miệng và lâu lâu ăn đổi vị rất ok.”

Khổ qua cà ớt, món ăn đường phố có tên ngộ nghĩnh, luôn tạo được tò mò cho người nghe, sẽ làm hài lòng vị giác của bạn, sau khi làm chuyến trải nghiệm ẩm thực Hoa.Một phần khổ qua cà ớt nước có đa dạng topping như huyết, đậu hũ, da heo, bắp non, đậu cove xoắn lại dồn thịt, bò viên, cá viên,… Phần nước dùng thanh ngọt giúp cân bằng được hương vị cho món ăn vốn nhiều dầu mỡ.Nếu bạn là tín đồ của các món từ nội tạng, huyết chưng là món ăn đường phố mà bạn không thể bỏ lỡ.

Trả lời