Top 2 tiệm gỏi khô bò ngon có tiếng ở TPHCM

1

GỎI KHÔ BÒ LÊ VĂN TÁM

Gỏi khô bò của dì Sáu nằm ở công viên Lê Văn Tám không còn quá xa lạ gì với những ai từng gắn bó với Sài Gòn. Đây là món được truyền tai nhau rằng nhất định phải thử khi tới Sài Gòn chỉ sau cà phê bệt.

Gỏi khô bò tại đây có sợi đu đủ bào mỏng, nước chan không có giấm được để riêng mà trộn kèm với nước tương để sẵn. Khô bò làm có độ keo nhất định và không bán kèm gan bò. Đặc biệt là bánh phồng tôm giòn, màu cam, có vị tôm.

Đây là món ăn khá quen thuộc cho những ai hay lui đến công viên Lê Văn Tám. Ngồi dưới tán cây xanh mát, thưởng thức dĩa gỏi, hàn thuyên đôi ba câu chuyện vui chắc chỉ ở Sài Gòn mới thấy.

Gỏi khô bò Lê Văn Tám
Ảnh: Minh Nguyet Luu

Thực khách nhận xét:

La Bu: “Tôi được dẫn đi ăn ở đây từ hồi bé xíu. Trước đây hay mua về, lâu lâu mới có dịp rảnh rỗi ra tận nơi. Trải nghiệm cảm giác ngồi dưới bóng râm, ăn đĩa khô bò cay muốn xé lưỡi, nhâm nhi thêm ly nước mía, trò chuyện cùng với bạn bè, khiến đĩa gỏi có giá trị ngon hơn 10 lần.

Khô bò ở đây không có mùi hôi và vị giả như ở những chỗ khác. Đu đủ giòn, ăn cùng với nước chấm đặc biệt và tương ớt tự làm. Tiệm thay bánh phồng tôm bằng bánh chiên, nên bạn phải ăn liền mới ngon, để lâu bị mềm. Một phần hơi ít, nhưng giá cũng không quá rẻ. Gỏi ngon nên quán vẫn thu hút đông khách”.

Minh Nguyet Luu: “Nghe nói chỗ này đã được bán từ rất lâu nên tôi quyết định ghé thử. Ban đầu chỉ nghĩ chắc cũng giống với mấy quán gỏi khô bò bình thường. Nhưng thực sự đây là đĩa gỏi khô bò ngon nhất tôi từng ăn. Tôi thích nhất bánh giòn giòn ăn kèm. Nước trộn gỏi vừa miệng. Quán vỉa hè ngay công viên nên thoáng mát, trong lành”.

2

BÁNH MÌ VÀ GỎI KHÔ BÒ PHƯƠNG LIÊN

Gỏi khô bò Phương Liên đã tồn tại trên 19 năm với nhiều món ăn vặt hấp dẫn từ khô bò như gỏi khô bò, bánh mì. Khô bò được chia nhỏ thành từng miềng vừa ăn, trộn với đu đủ xanh. Tất cả được trộn đều với gia vị, cho ra một món ăn vặt, mà “thánh ăn vặt” nào cũng nên thử qua.
Gỏi khô bò Phương Liên

Ảnh: Mèo BânThực khách nhận xét:

Sara Nhon: “Ổ bánh mì và đĩa gỏi có giá chỉ 16.000 đồng/món đều tràn ngập khô bò, nhìn hấp dẫn lắm. Quán có bán khô bò không nên bạn có thể mua về lai rai”.

Mèo Bân: “Vị trí dễ tìm. Lúc mình đi trời mưa khá lớn nhưng quán vẫn bán. Giá rẻ. Khô bò khá nhiều, nêm ngọt, kể cả nước sốt. Tương ớt không quá vị cay thơm đặc trưng lắm. Không gian chỉ vỏn vẹn là một xe bánh mì nhỏ”.

Nguồn: https://zingnews.vn/

Thông tin liên hệ

Gỏi khô bò Phương Liên đã tồn tại trên 19 năm với nhiều món ăn vặt hấp dẫn từ khô bò như gỏi khô bò, bánh mì.BÁNH MÌ VÀ GỎI KHÔ BÒ PHƯƠNG LIÊN.Trải nghiệm cảm giác ngồi dưới bóng râm, ăn đĩa khô bò cay muốn xé lưỡi, nhâm nhi thêm ly nước mía, trò chuyện cùng với bạn bè, khiến đĩa gỏi có giá trị ngon hơn 10 lần.

Trả lời