Top 3 món ăn miền Trung “nhắc đến là thèm” ở TPHCM

1

BÁNH CĂN, BÁNH XÈO PHAN RANG

Món ăn miền Trung tại quận 11 sẽ giúp bạn thưởng thức được hương vị dân dã của những món bánh phố biển miền Trung. Bánh xèo được đổ vào khuôn nhỏ, vỏ mỏng giòn, ăn kèm cùng rau sống, nước mắm chua ngọt.

Nếu không muốn có nhiều dầu mỡ, bạn có thể gọi thêm bánh căn hải sản và tôm thịt. Bánh canh chả cá hay chả cuốn cũng là những món ăn được yêu thích tại đây.

Bánh căn, bánh xèo Phan Rang
Ảnh: Đức Nguyễn

Đánh giá của thực khách:

Đức Nguyễn: “Mình nghĩ bánh căn ngon hơn bánh xèo. Món bánh xèo hơi ít nhân mà chủ yếu là giá, ăn giống đồ chay”.

Hữu Tín Lưu Trần: “Không gian của quán khá rộng, có chỗ để xe. Quán khá đông, tuy nhiên, nhân viên phục vụ cũng nhanh, không phải đợi lâu. Vị bánh mình thấy cũng được, rau tươi xanh và sạch”.

Hằng Nguyễn: “Bánh căn hải sản, trứng chấm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm, đậu phộng đều được. Bánh căn ăn không hề ngán, kẹp cùng rau sống, xoài bào siêu ngon”.

2

BÁNH TRÁNG KẸP

Bánh tráng kẹp là món ăn xế khá phổ biến ở miền Trung được giới trẻ yêu thích. Một quán ăn hút khách tại Đà Nẵng này đã có mặt tại TPHCM.

Với mức giá hạt dẻ chỉ từ 7.000 đồng/chiếc, bánh tráng kẹp được tín đồ ăn vặt yêu thích bởi nhiều hương vị như kẹp trứng, kẹp pate giòn mềm, giòn thập cẩm, giòn ruốc. Ngoài bánh tráng kẹp, bạn còn có thể lai rai cùng với bạn bè nhiều món hấp dẫn khác như gan rim, bò khô, xoài dầm mắm,…

Bánh tráng kẹp
Ảnh: Thủy Trần

Đánh giá của thực khách:

Anxu Le: “Ngày xưa quán cũng to lắm, bây giờ thì thu hẹp không gian, tuy nhiên đồ ăn vẫn ngon và rẻ. Mọi người muốn ăn bánh tráng kẹp Đà Nẵng thì tại đây chuẩn vị”.

Thủy Trần: “Bánh tráng kẹp mềm ngon hơn so với loại giòn. Món bánh tráng trộn ổn nhất, có giá 10.000 đồng cho phần này thì xứng đáng”.

Lam Nguyễn: “Nước chấm bánh ngon. Bánh tráng mềm, nên giao về nhà ăn bị dai. Mình nghĩ ăn tại chỗ thì sẽ ok hơn”.

3

TRÉ TRỘN

Tré trộn là một đặc sản miền Trung, được người Sài thành khá ưa chuộng. Một hộp gồm tré, nem, chả, rau răm, dưa leo, xoài, trộn với các loại gia vị. Món ăn có sự hòa quyện thâm túy giữa vị chua của nem, nước tắc, mặn từ nước mắm và cay nồng của ớt, tiêu. Tré trộn cũng được ăn cùng với bánh mì để no nê hơn.

Tại Tré trộn Nguyễn Du, bạn có thể thưởng thức được nhiều kiểu như tré trộn trứng cút, nem chả trộn, tré chả trộn thập cẩm…

Tré trộn món ăn miền trung
Ảnh: Diệu Tâm Trần

Đánh giá của thực khách:

Diệu Tâm Trần: “Nói về tré trộn thì mình thấy ở đây ăn tuyệt nhất, có hủ nước chấm ăn kèm. Cóc thường cho hơi nhiều nên mình thường dặn lấy đủ ăn thôi. Phần thập cẩm 40.000 đồng là ăn no”.

Calanth Thai: “Tré trộn đều, vừa miệng và sạch sẽ. Tuy nhiên, quán cho nhiều cóc. Muối chấm nên cho ít đường sẽ ngon hơn nhiều. Mình đã đặt ở quán nhiều lần, hộp có lúc đầy ắp, nhưng có lúc bị vơi đi”.

Traveatvn: “Mình thích nhất là chả trộn ở đây. Chả khá ngon ngọt và vừa miệng. Chua của cóc, hòa quyện với trứng cút béo cùng muối ớt xanh đậm đà hòa lẫn, nên ăn khá bắt vị”.

Thông tin liên hệ

Bánh tráng kẹp là món ăn xế khá phổ biến ở miền Trung được giới trẻ yêu thích.Tré trộn là một đặc sản miền Trung, được người Sài thành khá ưa chuộng.Ngoài bánh tráng kẹp, bạn còn có thể lai rai cùng với bạn bè nhiều món hấp dẫn khác như gan rim, bò khô, xoài dầm mắm,….

Trả lời