Top 3 quán ăn có tên “rùng rợn” thu hút thực khách ở TPHCM

1

Cơm tấm “bãi rác”

Quán cơm không có biển hiệu, nằm rất gần với bãi rác ở khu chợ xóm Chiếu, quận 4. Nên được mang tên “rùng rợn” là “cơm tấm bãi rác”. Suốt hơn 30 năm qua, tiệm ăn luôn tấp nập khách, chủ quán khá vất vả trong việc tiếp đón thực khách mỗi ngày.

Thức ăn đa dạng với nhiều loại từ sườn cây, tai heo, trứng, sườn non, ba chỉ quay, gà rán, xúc xích, mực nhồi…cho đến đồ xào, rau luộc vô cùng phong phú. Thịt được cắt miếng dày và to, gà rán vừa phải và có độ mềm, kể cả màu vàng cũng vô cùng bắt mắt và hài hòa… Và đặc biệt, mực nhồi ở đây được nhiều thực khách đánh giá là món ngon nhất của tiệm.

Mức giá từ 70.000-100.000 đồng/đĩa.

Cơm tấm bãi rác
Ảnh: Lưu Trân.

Thông tin liên hệ

2

Xôi “nhà xác”

Vốn đơn thuần là một xe bán xôi ở đường Trần Phú, lại nằm ngay hai khu nhà tang lễ nên hàng xôi này mới có tên “rùng rợn” như vậy. Điểm nổi bật của quán là món xôi mặn ngon có tiếng, cùng với mức giá rất rẻ chỉ 10.000 đồng/suất.

Xôi nóng hổi được bọc tinh tế trong lá chuối tạo nên cảm giác ngon miệng, ăn kèm với chà bông, lạp xưởng rưới thêm ít nước sốt cay và chút mỡ hành phi, khiến cho nhiều người ăn một lần mà nhớ mãi. Quán ăn đã có tuổi đời 40 năm và mở bán từ 16-24h hàng ngày.

Xôi nhà xác
Ảnh: Gnoulfoodie07.

3

Chè “ma”

Đây là một tên thường gọi cho quán chè gốc Hoa nằm vỏn vẹn gần chợ vải Soái Kình Lâm (quận 5, TP. HCM). Quán chè nằm trong một căn nhà cổ có tuổi đời đã hơn 70 năm, được lưu truyền qua 4 thế hệ. Vì quán thường bán cho đến khuya, dưới ánh đèn đường lờ mờ và hiu hắt nên nhiều người đặt tên quán là “chè ma”.

Những ai đã một lần thưởng thức “chè ma” nơi này đều có chung một nhận xét là chè có hương vị thơm ngon và tinh tế khó quên. Nhiều khách ăn một lúc đến 4, 5 loại chè một lúc. Mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng khiến cho khách ăn đã no nhưng vẫn thòm thèm.

Chè ma
Ảnh: Linh sea.

Quán chè phục vụ đa dạng nhiều loại chè với hương vị đặc trưng và tinh tế. Những món chè ở đây đều mang những tên khá độc đáo như hột gà chưng nóng/lạnh, quy linh cao, nhãn nhục táo đỏ, bột củ năng hột gà, bo bo trứng cút,… Hương vị từng loại chè ở đây cũng khá lạ miệng nên luôn tạo ấn tượng tốt với đa số khách hàng tới đây.

Chè ma quán ăn tên rùng rợn
Ảnh: Hải An.

Quán chè phục vụ đa dạng nhiều loại chè với hương vị đặc trưng và tinh tế.Những món chè ở đây đều mang những tên khá độc đáo như hột gà chưng nóng/lạnh, quy linh cao, nhãn nhục táo đỏ, bột củ năng hột gà, bo bo trứng cút,… Hương vị từng loại chè ở đây cũng khá lạ miệng nên luôn tạo ấn tượng tốt với đa số khách hàng tới đây.Mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng khiến cho khách ăn đã no nhưng vẫn thòm thèm.

Trả lời