Top 3 quán bán xôi da gà giòn rụm giữa lòng Sài gòn

1

Xôi gà Hàng Xanh

Xôi gà Hàng Xanh là một trong những quán xôi gà ngon Sài Gòn mà bạn nhất định phải thử đầu tiên. Một đĩa xôi gà be bé thôi mà gây thương nhớ vô cùng, nhờ có lớp xôi dẻo mềm, dẻo chứ không nhão. Thêm vào đó là lớp da gà được chiên giòn và hành phi thơm lừng. Ngoài ra còn có xôi chiên giòn rụm mà không hề bị ngậm dầu.

Xôi gà Hàng Xanh
Ảnh: Anotherfoodaddict.

Thực khách nhận xét:

Lưu Gia Khanh: “Xôi ăn khá ngon và có nhiều lựa chọn. Đối với mình thì đồ chua tại đây không hợp với xôi lắm”.

Giang Nhi: “Buổi chiều chạy xe trên đường, tình cờ thấy xe xôi này. Nhìn xe xôi sạch sẽ, được bày trí bắt mắt nên ghé vào mua thử. Chỗ này có nhiều đồ ăn cho mình chọn lựa, từ da gà chiên giòn, gà xé, lòng gà, gà chiên nước mắm đến lạp xưởng, xá xíu, phá lấu.

Lần đầu mình mua hộp gà xé lạp xưởng, hộp lòng và da gà hết 40.000 đồng. Xôi dẻo, đồ chua ngon và có nhiều đồ ăn. Có da gà, mề gà được chiên nước mắm giòn, miếng da to. Anh chủ quán xôi dễ thương.

2

Xôi gà Phạm Hùng

Các bạn sẽ no kềnh với một phần xôi gà tại Xôi gà Phạm Hùng. Gà được chiên vàng giòn và được tẩm ướp đậm đà giúp tạo nên một hương vị thơm ngon cực hấp dẫn. Ngoài xôi gà truyền thống thì quán còn có thêm sườn non nướng muối ớt, xôi đùi gà nướng muối ớt – da gà chiên giòn, da gà với 4 loại nước sốt: sốt me, sốt nước mắm, sốt phô mai trứng muối, sốt cari cho thực khách dễ dàng lựa chọn. Đảm bảo bạn sẽ khen nức nở khi thưởng thức một hương vị thơm ngon như thế này.

Nhưng điểm đặc biệt nhất của xôi chính là sườn non và phần đùi gà được nướng thơm lừng hấp dẫn khách hàng ngay lần đầu tiên thưởng thức. Da gà được chiên giòn tan dai dai, ăn đậm đà biết bao.

Giá: 20.000-45.000 đồng

Xôi gà Phạm Hùng
Ảnh: Jun T Tu.

Thực khách nhận xét:

Hoàng Hậu Mai: “Quán có món xôi đùi gà sốt nước sốt phô mai trứng muối cực ngon. Xôi mềm và dẻo được quét lên lớp pate nhà làm, ăn vào thơm thơm, béo béo. Một hộp xôi đầy đủ gồm có da gà, đùi gà chiên giòn với gan chiên, chỉ có giá 30.000 đồng. Da gà giòn rụm, béo béo với hơi mặn, da gà cũng được bán theo phần nhỏ, 20.000 đồng/phần”.

Mai Catery: “Nhiều lần đi làm về thấy quán xôi gà khá đông, nay mình mới có dịp được thử. Khoảng 19h, mình xếp hàng đợi khoảng 5 phút là có. Menu quán đơn giản, chủ yếu là xôi đùi gà và chọn một trong những loại sốt sốt me, nước mắm, phô mai trứng muối và cà ri. Phần xôi 30.000 đồng gồm có đùi gà và da gà kèm nước mắm. Xôi nóng hổi, vừa thơm vừa dẻo, đùi gà ướp vừa ăn, pate ngon. Có điểm mình không thích là xôi nhiều dầu và tương ớt xanh cho trực tiếp chứ không để riêng”.

3

Cơm Chiên Da Gà và Xôi Gà A Nga

Cơm chiên da giòn và xôi gà A Nga nằm trong một con hẻm nhỏ kế bên chung cư H1- Hoàng Diệu, quận 4. Hẻm nhỏ hơi khó tìm nên bạn để ý siêu thị điện máy nội thất Chợ Lớn đối diện trường Vân Đồn, quẹo vào trong hẻm 20m là thấy ngay. Quán bán cả sáng lẫn chiều luôn, buổi sáng.

Quán được biết đến với Topping da gà chiên giòn có, hứa hẹn sẽ làm hội hảo béo “xốn xang” ngay đây. Chỉ cần 15 -20k trong tay là bạn đã thưởng thức một phần cơm chiên da gà cực chất lượng, “bao no” luôn đó. Da gà béo xỉu và giòn rụm tan trong miệng.

Giá: 20.000-30.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h30-13h, 16h-21h

Cơm chiên da gà và xôi gà
Ảnh: Iris.

Thực khách nhận xét:

Thủy Trần: “Quán này nằm trong hẻm đối diện với trường học Vân Đồn, chạy vào khoảng 10m là thấy ngay xe xôi bên tay trái. Nhìn chỗ da gà là hấp dẫn muốn chảy nước miếng. Hộp xôi mình ăn là phần bình thường, có khá nhiều da gà giòn rụm, có cả chả và trứng, xôi hơi khô. Cô chủ quán vui vẻ, mức giá tương xứng với chất lượng”.

Giahan.Ly: “Da gà vị đậm đà và vừa miệng. Mình hay mua thêm 10.000 đồng da gà mà có lúc nhiều lúc ít. Quán nên xem lại cách để riêng da gà mua thêm cho khách, còn lại rất đáng để thử”.

Thông tin liên hệ

Một hộp xôi đầy đủ gồm có da gà, đùi gà chiên giòn với gan chiên, chỉ có giá 30.Ngoài xôi gà truyền thống thì quán còn có thêm sườn non nướng muối ớt, xôi đùi gà nướng muối ớt – da gà chiên giòn, da gà với 4 loại nước sốt: sốt me, sốt nước mắm, sốt phô mai trứng muối, sốt cari cho thực khách dễ dàng lựa chọn.Hộp xôi gà chất lượng có đùi gà to, ăn kèm với nhiều thứ như da gà chiên giòn mặn ngọt, trứng cút được chiên tẩm sốt, lạp xưởng, xá xíu, hành phi, chả, mỡ hành.

Trả lời