Top 7 quán ăn nổi tiếng lâu đời không thể bỏ lỡ tại TPHCM

1

Kem nhãn Chú Tám

Quán Kem nhãn Chú Tám là một trong các địa chỉ quen thuộc cho những tín đồ ăn vặt Sài thành. Được biết đến với món kem nhãn nổi tiếng trứ danh. Món ăn ghi điểm nhờ có lớp kem dẻo mịn và vị thơm nhẹ từ nhãn kết hợp với độ mặn bùi của đậu phộng tạo nên một sức hấp dẫn quên cả lối về khi thưởng thức. Chính vì hương vị thơm ngon này đã níu giữ biết bao thực khách. Và đặc biệt là các thế hệ học sinh trong suốt hơn 30 năm qua.

Kem nhãn chú tám
Ảnh: Biteallfood.

2

Bánh mì Hòa Mã

Tiệm bánh mì trong con hẻm nhỏ trên đường Cao Thắng là quán ăn đã gắn liền với nhiều thế hệ người Sài thành trong suốt hơn 60 năm. Thay vì kẹp vào trong bánh mì, từng nguyên liệu như chả, thịt nguội, trứng… Tất cả sẽ bày đầy đặn trong chiếc chảo nhỏ và được làm nóng tự nhiên trước khi thưởng thức. Mỗi ngày, quán ăn nổi tiếng lâu đời này thu hút đông đảo thực khách bốn phương lui tới thưởng thức. Đây là một địa chỉ bạn không thể bỏ qua nếu có dịp tới TP.HCM.
Bánh mì Hoa Mã
Ảnh: Lifetravelexplore.

3

Chè Hà Ký

Với các tín đồ hảo đồ ngọt tại TP.HCM chắc hẳn ít nhất một lần đã từng nghe đến cái tên tuổi của quán chè Hoa lâu năm này. Thực đơn ở đây gồm có hơn 30 hương vị chè nóng và lạnh phong phú như sâm bổ lượng, tuyết nhĩ củ năng, táo đỏ nhãn nhục,… Nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn khác tại quán có thể kể đến chính là bánh tằm bì chay, bánh bì cuốn chay, bánh cuốn.

Chè Hà kỳ
Ảnh: Pha.foodie.

4

Cà phê vợt Phan Đình Phùng

Nét đặc trưng của quán cà phê có tuổi đời hơn nửa thế kỷ này là nằm ở cách thức pha chế bằng vợt vô cùng độc đáo và khác biệt. Trải qua bao sóng gió và thăng trầm, nơi đây vẫn luôn là địa chỉ khá quen thuộc của nhiều thế hệ của người dân Sài thành. Đặc biệt, đối với những tín đồ yêu thích món đồ uống thơm ngon mang đậm hương vị xưa này.

Cà phê Vợt
Ảnh: Hana.foodie.

5

Xe hàu chiên trứng Phùng Hưng

Xuất hiện vào trước năm 1975, nơi đây là một trong số rất ít quán còn bán những món ăn lạ miệng lâu đời ở TP.HCM. Vị béo ngậy của hàu sữa hòa quyện trong lớp trứng giòn rụm tan ngay trong miệng khiến ai đến thưởng thức cũng phải xuýt xoa khen ngợi hết ngợi. Với mức giá “xắt ra miếng” chỉ từ 70.000 đồng/suất nhưng với một thương hiệu có tiếng lâu năm và chất lượng hàu được chọn lọc kỹ lưỡng thì hoàn toàn xứng đáng để bạn thưởng thức.

Xe hàu chiên trứng Phùng Hưng
Ảnh: Haisancoto.

7

Xe chè Lâm Vinh Mậu

Chiếc xe đẩy sáng đèn trên đường Nguyễn Thái Bình đã hoạt động hơn 60 năm nay. Đây là một địa chỉ quán ăn nổi tiếng lâu đời tại TPHCM với món chè hạnh nhân và món chè hột gà thơm ngon của người Hoa. Thực khách đến thưởng thức sẽ được ngồi tại xe chè và trực tiếp ngắm nhìn từng công đoạn múc tỉ mỉ của món vào ly từ chủ quán. Mặc dù có mức giá cao hơn so với những quán chè vỉa hè khác nhưng lượng khách tấp nập đến thưởng thức tại quán suốt bao nhiêu năm quan vẫn chưa hề giảm.

Xe chè Lâm Vinh Mậu
Ảnh: Venuslin0113.

Trên đây, là những gợi ý về các món ăn nổi tiếng lâu đời tại TPHCM.Đây là một địa chỉ quán ăn nổi tiếng lâu đời tại TPHCM với món chè hạnh nhân và món chè hột gà thơm ngon của người Hoa.Thực đơn ở đây gồm có hơn 30 hương vị chè nóng và lạnh phong phú như sâm bổ lượng, tuyết nhĩ củ năng, táo đỏ nhãn nhục,… Nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn khác tại quán có thể kể đến chính là bánh tằm bì chay, bánh bì cuốn chay, bánh cuốn.

Trả lời