Top 3 quán thịt bò ngon “xỉu up xỉu down” ở Sài Gòn

1

BÒ-LẾ-RỒ

Quán BÒ-LẾ-RỒ dùng thịt bò Mỹ hảo hạng và nhiều loại khá đa dạng như nạc vai, ba chỉ, thăn lõi vai, bắp,….kết hợp cùng nhiều kiểu sốt, gồm có cà ri xanh, hạt tiêu củ hành, me đậu phộng và ớt cay. Nơi đây đặc biệt nổi tiếng với món bò nhúng lẩu và nhúng sốt có vị tự chọn.

 Bò lé rồ
Ảnh: Tiên Tiên

Đánh giá:

Tien Tien: “Không gian gồm 2 lầu, tầng 1 được trang bị máy lạnh, thường là bàn dành cho 2 người, phía trên là sân thượng có quạt, phù hợp cho nhóm đi đông. Bàn ghế cao và được bố trí cũng khá hợp lý. Mình gọi bò nhúng sốt, món này ăn như bánh mì chảo, ăn ngon”.

Wo Lo: “Mình đã ăn nơi đây được 3 lần và ưng ý nhất là món bò nhúng sốt. Thịt bò dù hơi mỏng nhưng nhờ vậy mà nhanh chín, ăn mềm, không bị dai như nhiều chỗ khác. Lẩu tạm được, chắc vì mình để lâu nên nó hơi mặn chút xíu, bù lại có thêm bánh tráng cuốn thịt kèm rau rừng ăn rất ngon”.

2

A TÙNG – BÁNH MÌ BÒ NƯỚNG BƠ CAMBODIA

BÁNH MÌ BÒ NƯỚNG BƠ CAMBODIA là đặc sản xứ Chùa Tháp, thu hút được thực khách không chỉ bởi hương vì mà còn mức giá vô cùng hạt dẻ, chỉ 5.000 đồng/ổ bánh mì, 10.000 đồng/xiên thịt. Thịt nướng thơm phức, ăn kèm với bánh mì phết bơ, thêm tương ớt và miếng đu đủ ngâm chua tạo nên món ăn ghi điểm 10 với cả thực khách khó tính.

Bánh mì bò nướng Cambodia
Ảnh: Daisy Trương

Đánh giá:

Nguyễn Ngọc Thiện: “Điều khá thích là các xiên thịt to và đầy đặn, vị tẩm ướp không quá ngọt như ở các hàng quán mình hay ăn. Bánh mì bơ thơm nức muốn chảy máu mũi, nếu bạn thích ăn cay thì có thể xịt thêm tương ớt kiểu béo ngọt khá lạ vị. Quán khá đông nên bạn phải đợi thịt nướng hơi lâu”.

Daisy Trương: “Món ra cũng nhanh, mấy xiên bò được phủ lớp nước sốt nhìn óng ánh bắt mắt, thịt có hơi mỏng nhưng khá đậm đà, ăn kèm với bánh mì nướng bơ giòn rụm. Món này nhâm nhi thì ngon chứ ăn nhiều chắc sẽ hơi ngán”.

3

QUÁN TÂN HƯƠNG BÒ LÁ LỐT

Nếu thèm món bò cuốn lá lốt mang một hương vị đặc trưng, được nướng trên bếp than thơm lừng. Quán bò lá lốt Tân Hương sẽ là địa chỉ bạn có thể ghé đến. Các bò lá lốt và bò mỡ chài, bò nhúng là những món được yêu thích tại đây.

Bò lá lốt Hoa Trang
Ảnh: Ngọc Thương

Đánh giá:

Ngọc Thương: “Quán này mở cũng lâu rồi, quán bình dân nên cũng không thể yêu cầu cao nhưng mình thấy cũng được, rau sạch, buổi tối có thằng nhỏ mập mập làm phục vụ nhanh lắm, nhìn nó ướt mồ hôi vì chạy qua chạy lại thấy cũng tội, bò lá lốt có giá 25k/1 phần (5 miếng), bò né 40k/1 phần. Được cái là bò nhiều, mềm, cắn xịt nước rất thơm, nhà 4 ng ăn hết tầm 400k (8 bò lá lốt, 2 bò né với nước này nọ).”

Lan Anh: “Bò lá lốt là món cả nhà mình rất thích đó nha. Đã ăn nhiều nơi gần Cách mạng tháng 8 và Võ Văn Tần, bò lá lốt nhìn ngon quá, hôm nào đi ăn lại cho đã mới được.”

Daisy Trương: “Món ra cũng nhanh, mấy xiên bò được phủ lớp nước sốt nhìn óng ánh bắt mắt, thịt có hơi mỏng nhưng khá đậm đà, ăn kèm với bánh mì nướng bơ giòn rụm.Nếu thèm món bò cuốn lá lốt mang một hương vị đặc trưng, được nướng trên bếp than thơm lừng.Bên cạnh món steak chuẩn hương vị Âu hay bánh mì bò nướng bơ Campuchia, thực khách có thể thưởng thức hương vị thuần Việt với món lẩu nhúng sốt, bò né… với giá bình dân.

Trả lời